Meey Ads
21/11/2022

images

Nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ các doanh nghiệp đã ứng dụng hình thức quảng cáo trực tuyến như Ad network. Vậy Ad network là gì?

Nhằm khẳng định vị thế của mình, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ trên thị trường, không ít doanh nghiệp đã sử dụng quảng cáo trực tuyến. Hay còn gọi là hình thức Ad network. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn Ad network là gì, phân loại ra sao và các mạng quảng cáo dẫn đầu Việt Nam hiện nay là gì?

Ad network là gì? Phân loại các loại Ad network hiện nay

Ad Network là gì?

Câu hỏi đầu tiên mà độc giả cần tra cứu thông tin khái niệm Ad network là gì một cách chính xác và chi tiết. Theo cách hiểu đơn giản thì Ad network (Advertising network) là một mạng lưới quảng cáo trung gian có mục đích kết nối giữa người mua quảng cáo và người bán quảng cáo. 

Advertiser tức là cụm từ dùng để chỉ những người cần mua quảng cáo để quảng bá các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, website, thương hiệu của họ. Ngược lại, người bán quảng cáo, hay nhà xuất bản website (Publisher), là những người có website riêng, có các không gian trên website cho bán quảng cáo đem về thu nhập và doanh thu.

So với các hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay thì quảng cáo trực tuyến Ad network như google display ad nổi bật và hiệu quả hơn hẳn. Cụ thể ở chỗ quảng cáo trực tuyến có sử dụng một máy chủ quảng cáo trung tâm để đem thông tin quảng cáo đến cho người dùng.

Từ đó bạn có thể lựa chọn người xem quảng cáo, theo dõi được tính hiệu quả cũng như có những con số cụ thể về hoạt động quảng cáo này. Cụ thể đó là google display ads. Điều này khi bạn áp dụng với hình thức quảng cáo thông thường thì khó có thể làm được.

Bằng cách hiểu chính xác Ad network là gì và biết cách áp dụng sẽ có tác dụng giảm tối đa chi phí cho những công việc liên quan đến quảng cáo truyền thông. Cụ thể khi thực hiện quảng cáo thông thường như thuê nhân viên, thuê người nổi tiếng, thuê mặt bằng,... Nếu bạn sử dụng Ad network thì gần như chi phí cho vấn đề này sẽ hoàn toàn được giảm đi. Điều này có lợi cho doanh nghiệp của bạn. 

Quảng cáo trực tuyến Ad network thực tế có thể đem đến các hình thức quảng cáo đa dạng, thông tin về sản phẩm, hay dịch vụ của các doanh nghiệp. Hình thức này được đặt trên các website phù hợp có mục đích giúp doanh nghiệp dễ tiếp cận các khách hàng tiềm năng với chi phí tối ưu khi làm truyền thông.

Nói chung, so với các hình thức quảng cáo thông thường thì Ad network như display ads google đem lại lợi thế tốt hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng trên thị trường. 

Ad Network là gì?

Phân Loại các loại Ad Network 

Sau khi bạn đã nắm được khái niệm Ad network là gì thì bạn cần tìm hiểu thêm về các loại quảng cáo trực tuyến như google display. Dưới đây là một số loại Ad network phổ biến hiện nay.

Mạng dọc (Vertical Networks)

Trong các loại ad network thì có thể nhận thấy mạng dọc rất phổ biến. Đây là dạng quảng cáo trực tuyến với mô tả công khai và minh bạch cho các nhà mua quảng cáo về nơi mà quảng cáo của họ sẽ được chạy. 

Những người sử dụng mạng dọc network thường thúc đẩy đặc tính lượng truy cập chất lượng cao, giá cả thị trường. Các nhà làm thương hiệu thường sử dụng mạng này để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình.

Mạng dọc cho phép các banner, hay các thông tin quảng cáo xuất hiện ở các chuyên mục, hoặc xuất hiện trên toàn trang của publisher. Trường hợp nếu trang web này cùng ngành với các sản phẩm của bạn. Hay còn gọi là kiểu quảng cáo ROS (Run-Of-Site). Nếu bạn muốn hiểu Ad network là gì cũng như display ads là gì thì cần tìm hiểu về dạng mạng dọc này. 

Mạng dọc (Vertical Networks)

Mạng mù (Blank Networks)

Ngược lại với mạng dọc, các nhà mua quảng cáo ở mạng mù không hề biết nơi quảng cáo của họ sẽ được chạy. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị nên cân nhắc vì đổi lại mạng mù có mức giá tốt hơn. 

Do việc mua các không gian quảng cáo còn trống với số lượng lớn, kết hợp với việc tối ưu hóa chuyển đổi. Kiểu quảng cáo RON (Run-of-network). 

Mạng hướng mục tiêu (Targeted Networks)

Mạng hướng mục tiêu hay còn được gọi là mạng quảng cáo “2.0”. Mạng này tập trung vào hướng mục tiêu như hành vi người tiêu dùng, hoặc ngữ cảnh nội dung website được xây dựng vào máy chủ của quảng cáo. 

Mạng hướng mục tiêu này chuyên sử dụng kỹ thuật phân tích những lần click chuột, nhằm nâng cao giá trị không gian quảng cáo trên web mà các nhà quảng cáo đã mua. 

Ngoài ra, mạng hướng mục tiêu giúp bạn hiểu về google Display còn bao gồm kỹ thuật đồ thị mạng xã hội, tức là thông qua các kết nối trên mạng xã hội, để nâng cao giá trị của các quảng cáo.

Cách dạng Ad network tại Việt Nam hiện nay

Trên đây là 3 dạng Ad network phổ biến nhất mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế. Việc áp dụng mạng này đã giúp cho 3 mạng quảng cáo hàng đầu Việt Nam ngày càng mở rộng và phát triển tốt hơn.

=>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Trên Zalo Hiệu Quả Nhất 

3 Mạng Quảng Cáo Hàng Đầu Việt Nam

Dưới đây là 3 mạng quảng cáo hàng đầu Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo để nắm được thông tin Ad network là gì

Mạng Quảng Cáo Admicro

Mạng quảng cáo trực tuyến nổi tiếng Việt Nam đầu tiên chính là mạng Admicro. Có thể đánh giá hiện nay đây đang là mạng lưới quảng cáo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam với 40% thị phần người dùng. 

Độ phủ của mạng trực tuyến Admicro lên tới hơn 33 triệu người sử dụng Internet. Tương đương 90% lượng người dùng ở Việt Nam. Mạng lưới của mạng trực tuyến Admicro lớn nhất với hơn 200 website/publisher hàng đầu tại Việt Nam. Có thể kể đến như Kênh 14, Dân Trí, GenK, Afamily,... Đặc biệt mạng này hiện đang có 27 website sở hữu và được độc quyền kinh doanh quảng cáo. 

Thống kê về mạng trực tuyến này cho thấy lượng người truy cập của Admicro luôn ở vị thế dẫn đầu thị trường với số liệu cụ thể dưới đây:

 • Có khoảng 25 triệu độc giả tổng hợp
 • Có khoảng 18,5 triệu độc giả ở lứa tuổi trẻ
 • Có khoảng 15,5 triệu độc giả là giới tính nữ và có gia đình
 • Có khoảng 8,2 triệu độc giả A-class
 • Có khoảng 2,2 triệu độc giả dùng trên Mobile

Cách phân chia nhóm website hiện nay trên quảng cáo Admicro là chia theo lĩnh vực với các nhóm độc giả riêng, nhằm giúp khách hàng có thể tiếp cận đến đúng đối tượng hơn.

Mạng Quảng Cáo Admicro
 • Nhóm tài chính doanh nghiệp (A-class)
 • Nhóm gia đình - phụ nữ
 • Nhóm giới trẻ - giải trí
 • Nhóm thương mại điện tử
 • Nhóm tin tức tổng hợp

Mạng Quảng Cáo eClick

Đây là một trong những Ad network được đầu tư và phát triển bởi FPT Online. Đồng thời đây cũng là một trong những mạng quảng cáo tiên phong của Việt Nam hiện nay. 

Theo thống kê mới nhất, mỗi tháng, mạng Eclick có hơn 3 triệu click với hơn 10 tỷ impression, Mạng này đã tiếp cận 32 triệu người sử dụng Internet. Các website nổi bật của eClick bao gồm:

 • Tin tức thời sự, pháp luật, khoa học, kinh doanh,... của trang báo điện tử VnExpress
 • Tin tức, hình ảnh, thông tin sao Việt và thế giới trên ngoisao.net
 • Trang tin đời sống, giải trí: iOne.net
 • Yan.vn
 • Mẹ và con
 • FPT Play
Mạng Quảng Cáo eClick

=>>> Xem thêm: Tiktok ads là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất 

Mạng Quảng Cáo Adtima

Mạng quảng cáo này đã hoạt động từ năm 2013, hiện nay Adtima là đơn vị khai thác các quảng cáo độc quyền trên các ứng dụng di động đứng đầu thị trường:. Bao gồm các hình thức quảng cáo: Zalo, Baomoi, Zing Mp3, Zing.vn, Zing TV. Adtima. 

Adtima được xem là mạng quảng cáo trực tuyến Việt Nam với thế mạnh quảng cáo trên thiết bị di động tối ưu nhất. Khi triển khai các chiến dịch marketing trên nền tảng của Adtima, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đúng các đối tượng mục tiêu với lượng dữ liệu khổng lồ. Dưới đây là thế mạnh giúp bạn hiểu hơn về Ad network là gì thông qua mạng q uảng cáo này: 

 • Đa nền tảng: Các chiến dịch của mạng quảng cáo Adtima đều truyền thông sâu và rộng trên đa nền tảng dựa vào hành vi sử dụng thiết bị mobile của người dùng.
 • Đa phân khúc: Mạng quảng cáo Adtima giúp bạn tiếp cận số lượng lớn người dùng ở đa dạng phân khúc khác nhau về độ tuổi, thu nhập, ngành nghề, địa điểm.
 • Đa phương tiện: Mạng quảng cáo Adtima còn tư vấn chiến lược marketing trên các công cụ truyền thống như báo giấy, truyền hình,... Bạn sẽ được mạng quảng cáo Adtima hỗ trợ sử dụng các phương tiện hiệu quả, tiếp cận, gây ấn tượng cho khách hàng. 
Mạng Quảng Cáo Adtima

Nói chung, bài viết trên của website dịch vụ quảng cáo bất động sản đã giúp bạn hiểu một cách chi tiết và đầy đủ về Ad network là gì. Nhờ đó bạn đã phân biệt được các dạng Ad network cũng như các mạng quảng cáo hàng đầu Việt Nam hiện nay. 

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: [email protected]
Bài viết liên quan