Quảng cáo Meey
31/01/2023

images

Bán hàng online mang về lợi nhuận một cách nhanh chóng đang được nhiều người áp dụng. Vậy bán hàng online bắt đầu từ đâu, làm thế nào để thúc đẩy doanh số bán hàng?

Bán hàng online mang về lợi nhuận một cách nhanh chóng đang được nhiều người áp dụng. Vậy bán hàng online bắt đầu từ đâu, làm thế nào để thúc đẩy doanh số bán hàng? Tất cả những vấn đề trên sẽ được sẽ được Meey Ads chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn bán hàng online cho người mới bắt đầu năm 2022

Có rất nhiều lựa chọn về kênh và cách tiếp cận để bắt đầu bán hàng online cho người mới bắt đầu. Dưới đây, Meey Ads sẽ hướng dẫn các mẹo bán hàng online hiệu quả để thúc đẩy doanh số cho dù bạn đang kinh doanh bất kỳ một mặt hàng gì chỉ với 7 bước.

Bước 1: Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Cách bán hàng online hiệu quả

 

Một trong những sai lầm mà hầu hết những người mới tham gia bán hàng online mắc phải đó là tìm nguồn hàng sau đó mới tìm hiểu thị trường. Tuy nhiên, quy trình này lại là đi sai hướng, từ tìm kiếm nhu cầu của thị trường để biết được hiện nay khách hàng cần gì, sau đó mới nghiên cứu sản phẩm phù hợp với nhu cầu đó.

Khi bắt đầu nghiên cứu sản phẩm cần phải đặt ra câu hỏi: Nên kinh doanh sản phẩm gì  online hiệu quả? Sản phẩm nào có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất dành cho bạn? Nhu cầu thị trường thời điểm hiện tại là gì?

Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu hành vi và tâm lý của khách hàng trên cách nền tảng như: Facebook, Instagram, Zalo, Tham gia các group, cộng đồng, Nghiên cứu từ khóa Google hay Google Trends, trên các sàn thương hiệu điện tử như: Shoppe, Lazada,...Đừng quên ghi lại những điểm quan trọng để triển khai nhé.

Bước 2: Viết bài PR sản phẩm - Bí quyết bán hàng online

Viết bài PR sản phẩm hấp dẫn

 

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trong cách học bán hàng online. Để làm tốt được bước này, bạn đừng quên thực hiện theo cách sau:

- Kích thích sự quan tâm của người đọc với một tiêu đề thật hấp dẫn.  
- Mô tả sản phẩm cùng lợi ích của chúng để người xem có thể hình dung được sản phẩm. Dựa vào những lợi ích đó khách hàng khi thấy phù hợp sẽ có hành động mua hàng.

- Đưa ra tính đảm bảo, nêu lên được sự cần thiết.

- Không thể bỏ qua các khuyến mãi đi kèm.

Trong suốt bài viết, bạn nên tập trung vào sản phẩm/dịch vụ. Đặt mình vào suy nghĩ như một khách hàng từ đó sẽ viết được những nội dung đánh trúng tâm lý người dùng.

Bước 3: Cách bán hàng online hiệu quả nhất là thiết kế một website bán hàng

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tạo website là cách giúp cho doanh nghiệp xây dựng được uy tín, cũng như  phát triển lâu dài và bền vững. Một bí quyết bán hàng online hay đó chính là tạo cho mình một website đơn giản, giao diện hài hòa với phông chữ dễ nhìn.

Hãy nhớ bạn có ít hơn 5 giây đầu để tạo ấn tượng với khách hàng, nếu không muốn khách hàng bỏ qua website, bạn cần lưu ý những điều sau:

- Tạo quy trình mua hàng đơn giản, ít thao tác

- Thêm địa chỉ email, số điện thoại để sau này có thể sử dụng chúng để gửi các chương trình ưu đãi lần sau.

- Giao diện thật bắt mắt, hình ảnh sản phẩm chỉnh chu, rõ nét.

Bước 4: Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và traffic

Chạy quảng cáo thu hút khách hàng


Học cách bán hàng online trên facebook hay các nền tảng khách không thể bỏ qua Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Google Ads. Đây là cách giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Quảng cáo PPC (Pay-per-click) là cách tốt nhất để tăng lượt truy cập vào trang web của một thương hiệu mới. Chúng sẽ xuất hiện trên các trang tìm kiếm ngay lập tức và cho phép bạn được kiểm tra các từ khóa khác nhau, giá cả và phương pháp tiếp cận bán hàng.

Ngoài ra, ạn có thể phân phối các từ khóa trong trang bán hàng online, trên các bài viết, để đẩy mạnh thứ hạng từ khóa trong kết quả tìm kiếm.

Bước 5: Bán hàng online hiệu quả bằng cách tạo uy tín trên các kênh online

Tạo uy tín trên các kênh online để bán hàng

Cách bán hàng online hiệu quả là đặt liên kết đến trang website mà bạn xây dựng. Một lần click vào website đồng nghĩa với việc trang của bạn có thêm một lượt tìm kiếm. Càng nhiều lượt click, website của bạn càng đẩy thứ hạng nhanh.

Ngoài ra, để tăng lượng tiếp cận, người dùng đừng quên chia sẻ bài viết trên trang cá nhân hay hội nhóm. 

Bước 6: Tận dụng các giải pháp sẵn có nhằm tiết kiệm tài chính, nhân lực

Tận dụng các giải pháp sẵn có để tối ưu kinh doanh

Thay vì phải thuê người thiết kế website, bạn có thể sử dụng các nền tảng có sẵn để sử dụng. Hoặc thay vì bạn phải thuê người đi ship, bạn có thể thuê bên dịch vụ vận chuyển thứ 3…đó được xem là giải pháp sẵn có nhằm tiết kiệm nhân lực và tài chính.

Đây là cách làm giúp tối ưu hiệu quả trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online mà ai cũng nên áp dụng. 

Bước 7: Kinh nghiệm bán hàng online là tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Tối đa hóa vòng đời của khách hàng

Học cách bán hàng online không hề khó nếu như bạn biết cách áp dụng chúng vào thực tế. Một trong những cách tốt nhất hiện nay là phát triển và tận thu giá trị vòng đời của mỗi khách hàng. Theo một con số nghiên cứu cho tới, có tới 36% khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn sẽ quay lại lần nếu bạn biết cách chăm sóc họ.

Chưa tính đến những sản phẩm có giá trị cao, với sản phẩm có mức giá trung bình, rất khó để khách hàng có thể quay lại khi lần đầu có trải nghiệm mua hàng không tốt. Vì vậy, bạn cần phải trau dồi các kỹ năng chăm sóc khách hàng và bán hàng nâng cao để khách có thể quay lại lần sau với một số gợi ý dưới đây:

- Tặng sản phẩm đi kèm với những khách hàng mua lại lần sau.

- Tặng phiếu giảm giá cho những lần mua tiếp theo.

- Gửi các chương trình ưu đãi hấp dẫn qua các kênh như Email, Facebook hoặc SMS
Học cách bán hàng
- Đặc biệt hãy luôn cảm ơn khách đã quan tâm tới sản phẩm của mình, ngay cả khi họ không mua bởi biết đâu họ sẽ nhớ đến bạn và quay lại khi có nhu cầu.

Với sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của thời đại công nghệ số, đã giúp cho việc bán hàng online trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bạn chỉ thu về được kết quả tốt nếu như có những chiến lược cũng như cách bán hàng khác biệt.

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh online, muốn học cách bán hàng online thì đừng quên áp dụng 7 bước dưới đây nhé. Muốn kinh doanh thành công, không thể đi sai hướng ngay từ những bước cơ bản.

Trên đây là 7 bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Website dịch vụ chạy quảng cáo bất động sản Hy vọng rằng sẽ hưu ích cho cách chủ shop kinh doanh Online.

  • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeyads.com/
  • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
  • Email: Contact@meeyland.com

 

Bài viết liên quan