Meey Ads
10/01/2023

images

Google Drive đã không còn là từ khóa xa lạ với nhiều người, chúng là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về Google Drive và cách sử dụng chúng để nâng cao hiệu quả làm việc. Hãy cùng Meey Ads tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng Google Drive chi tiết nhất tại bài viết này nhé.

Các thông tin cần biết về Google Drive trước khi sử dụng

Những thông tin cần biết về Google Drive

Google Drive là dịch vụ có tác dụng lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google , giúp người dùng lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, chỉnh sửa tài liệu,...Cho tới thời điểm hiện tại, ứng dụng này đã đạt được con số hơn 800 triệu người trên thế giới sử dụng. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.

Google Drive hỗ trợ lưu trữ, đọc những tập tin nào?

Thế mạnh lớn nhất của Google Drive đó chính là lưu trữ bất kỳ loại dữ liệu nào. Bên cạnh đó, Google Drive còn hỗ trợ đọc các tập tin như: Microsoft Office, PDF, Hình ảnh, Video clip, tệp âm thanh,  Adobe Photoshop, Autodesk AutoCAD và Fonts chữ.

Một lưu ý rằng, Google Drive chỉ hỗ trợ tải lên tối đa 5GB/lần, tính tới hiện tính thời điểm hiện tại thì đây là con số khổng lồ mà rất ít dịch vụ lưu trữ nào có thể thể đáp ứng được.

Google Drive hỗ trợ trên thiết bị, nền tảng nào?

Google Drive hỗ trợ trên thiết bị điện thoại, máy tính

Google Drive được đánh giá là hỗ trợ đa thiết bị, đa nền tảng. Chúng hỗ trợ trên: Web, ứng dụng trên Chrome, Hệ điều hành Windows, Mac OS, Android, iOS trên các thiết bị điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Ngoài ra, tại Linux và Windows phone, bạn cần phải sử dụng bên thứ 3 để truy cập Google Drive.

Dung lượng miễn phí Google Drive và các gói cước nâng cấp

Một tài khoản trên Google Drive sẽ được miễn phí 15GB lưu trữ. Nếu không đủ hoặc vượt quá 15GB thì buộc bạn phải mua thêm dung lượng với các gói cước nâng cấp

Hướng dẫn sử dụng Google Drive

Để mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng Google Drive, Meey Ads sẽ hướng dẫn cách sử dụng google drive qua các bước dưới đây:

Cách tải dữ liệu lên Google Drive

Tải dữ liệu lên Google Drive

Thao tác tải dữ liệu lên Google Drive vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

- Chọn biểu tượng dấu + trên ứng dụng > Chọn tải tệp lên, bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều tệp cùng lúc để tải > Nhấn Open để tải tệp lên. Sau đó sẽ có thông báo “ Đã tải xong 1 mục lên”. Vậy là đã hoàn thiện các bước để tải dữ liệu lên Google Drive

Cách tải tệp, thư mục trên Google Drive về máy tính, điện thoại

 • - Cách sử dụng google drive trên máy tính, bạn chỉ cần nhấp phải chuột vào tệp muốn tải xuống > Chọn Tải xuống.
 • - Cách sử dụng google drive trên android: bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng tệp cần tải xuống  > Chọn Tải xuống là xong.

Tạo tập tin, tài liệu mới trên Google Drive

Tạo Google Tài liệu hay Google Trang tính khá dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một vài bước như sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng dấu + > Chọn loại tập tin muốn tạo
 • Bước 2: Tài liệu mới sẽ hiện ra và bạn có thể đổi tên cho chúng.  

Chia sẻ tập tin, thư mục với người khác

Chia sẻ tập tin cho người khác

Ngoài tác dụng lưu trữ, đọc tài liệu thì Google Drive còn là công cụ giúp bạn chia sẻ tệp tới một hoặc nhiều người vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập các quyền cho người khác như chỉ xem, chỉnh sửa và nhận xét.
Bước 1: Chọn tệp cần chia sẻ > Nhấn nút phải vào tập tin > Chọn chia sẻ

Bước 2: Xuất hiện một khung thông báo cho phép bạn tùy chỉnh trạng thái chia sẻ với 2 cách:

 • -  Bất kỳ ai có đường dẫn chia sẻ của tập tin đều truy cập được
 • - Hoặc chia sẻ với người: Tức là chỉ chia sẻ với những người mà bạn cần chia sẻ tới.
  Bước 3: Tùy chọn quyền chia sẻ: Có thể sửa, Có thể nhận xét và Có thể xem.

Hợp tác nhóm cho công việc

Google Drive là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ làm việc nhóm bằng cách có thể chia sẻ tệp cùng lúc với nhiều người, đảm bảo sự tiện lợi trong công việc. Bất cứ ai trong nhóm cũng đều có thể xem các mục thông tin được lưu trữ trên google drive.

Để xem thông tin tệp, bạn nhấn chuột trái chọn biểu tượng “i” bên phải màn hình > Chọn “ Xem chi tiết”, vậy là đã hoàn thiện xong.

Truy cập các tệp tin khi không có kết nối Internet

Truy cập tệp tin khi không có Internet

Trong trường hợp, bị mất kết nối hoặc không có Internet nhưng bạn vẫn muốn truy cập vào các tệp tin thì Google Drive vẫn cho phép bạn chỉnh sửa và tự động lưu dữ liệu vào.

Để làm được điều này, bạn cần phải vào Google Drive Offline > Sau đó thêm vào tiện ích của Chrome > Vào Google Drive > Chọn Settings > Nhấn Offline.

Sau đó đánh dấu tích vào Sync Google Docs, Sheets Slides & Drawings files to this computer so that you can edit offline để kích hoạt. 

Sắp xếp các tệp trong Drive

Khi cảm thấy Drive quá bừa bạn, bạn có thể sắp xếp tệp theo ý muốn của mình bằng cách:

Tạo thư mục mới > Thư mục > Kéo các thư mục liên quan với nhau vào một thư mục mới, để Drive trông gọn gàng hơn.

Sắp xếp các tệp trong Drive

Với các thư mục quan trọng, bạn có thể đánh "Dấu sao"  bằng cách nhấn chuột phải vào tệp  > Chọn “Thêm vào thư mục có gắn dấu sao”

Chỉnh sửa bố cục xem Drive

Bố cục Drive là yếu tố vô cùng quan trọng, giúp tăng trải nghiệm người dùng.Từ đó nâng cao năng suất làm việc, tăng tương tác với với Google Drive trong suốt quá trình sử dụng. Bạn có thể chỉnh sửa bố cũ xem Drive bằng 2 loại bố cục sau:

 • - Bố cục lưới: Đây là dạng bố cục giúp phóng to nội dung bên trong thư mực để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung bên trong.
 • - Bố cục danh sách: Với bố cục này, người dùng có thể xem tổng quan số lượng tập tin cùng một lúc.

Mỗi bố cục sẽ mang những ưu điểm riêng, tùy theo sở thích và nhu cầu mà bạn có thể chỉnh sửa bố cục xem Drive khi sử dụng.

Trên đây là những điều cần biết và cách sử dụng Google Drive, website dịch vụ chạy quảng cáo bất động sản hy vọng rằng với những điều mà Meey Ads chia sẻ trên, sẽ mang tới những kiến thức hữu ích dành cho người dùng.

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: Contact@meeyland.com
Bài viết liên quan