Meey Ads
21/11/2022

images

Quảng cáo khiến bạn mất tập trung, khó chịu và phiền toái khi đang xem video. Vậy cách tắt quảng cáo youtube trên máy tính, điện thoại như thế nào?

Youtube là kênh chia sẻ và xem video hữu ích và phổ biến nhất trên thế giới. Hàng ngày có đến hàng tỷ video được đăng tải và xem bởi người dùng. Vì thế, việc gặp quảng cáo là chuyện thường xuyên xảy ra. Vậy làm sao để tắt quảng cáo youtube trên máy tính, điện thoại để bạn xem video không bị ngắt quãng?

Cách tắt quảng cáo Youtube trên máy tính, điện thoại 

Quảng cáo youtube là gì?

Trước khi tham khảo chi tiết cách tắt quảng cáo trên youtube thì bạn có thể tìm hiểu chi tiết về khái niệm quảng cáo youtube là gì. Được biết, youtube là kênh được người dùng đánh giá cao nhất hiện nay. Từ lâu đến nay, đây luôn được xem là kênh chia sẻ video tự do giúp người dùng có thể thỏa sức xem video của người khác hoặc có thể tự tải video lên chia sẻ với cộng đồng thế giới. 

Quảng cáo trên Youtube là việc đưa hình ảnh thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ của cá nhân hay doanh nghiệp giới thiệu đến người dùng thông qua những video ngắn được phát trong ứng dụng Youtube video trên trang web đối tác hay các ứng dụng thuộc mạng hiển thị. 

Quảng cáo trên Youtube có nhiệm vụ chính là quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong những video mà người dùng đang xem cả hình thức trực tiếp và gián tiếp. Quảng cáo youtube hiện nay đang có tốc độ từ đó tăng trưởng theo cấp số mũ đã dẫn đến một số lợi ích khổng lồ cho cả người dùng và nhà quảng cáo. 

Từ đó, youtube cũng là nơi vô cùng màu mỡ để thu tiền quảng cáo từ các công ty, doanh nghiệp khi chèn quảng cáo vào các video có nhiều người xem. Đặc biệt với những kênh youtube của các nhân vật nổi tiếng, được nhiều người theo dõi, đăng ký thì số tiền quảng cáo mà các đơn vị doanh nghiệp chi ra càng lớn, chủ kênh youtube đó càng thu được nhiều lợi nhuận mà youtube càng thu được tổng doanh thu quảng cáo cao hơn.  

Vì tần suất xuất hiện quảng cáo quá lớn, dày đặc và liên tục khiến người dùng cảm thấy rất phiền toái và khó chịu. Những nội dung trong video truyền tải đến người dùng bị ngắt quãng bởi quảng cáo chen ngang gây ra tâm lý khó chịu. Việc tìm tắt quảng cáo youtube trên điện thoại cũng vì thế được nhiều người dùng quan tâm hơn. Cùng tìm hiểu cách tắt quảng cáo youtube ở phần tiếp theo của bài viết nhé! 

Quảng cáo youtube là gì?

=>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Lại Ngôn Ngữ Trên Facebook Đơn Giản Nhất 

Có mấy dạng quảng cáo trên youtube

Sau khi bạn đã hiểu quảng cáo youtube là gì, để có thể áp dụng cách tắt quảng cáo youtube thì bạn cần nắm rõ các dạng quảng cáo trên youtube dưới đây:

Quảng cáo Instream có thể bỏ qua

Đây là định dạng quảng cáo youtube được phát trước, trong hoặc sau video khác và người xem có thể nhấn bỏ qua sau 05 giây. Với định dạng này, video quảng cáo của doanh nghiệp có thể kéo dài lên đến vài phút, tuy nhiên chuyên gia khuyên chỉ dùng nên để dưới 30 giây là tốt nhất. 

Quảng cáo instream này có thể bỏ qua sẽ được xuất hiện trong các video trên Youtube hay trên hệ thống mạng hiển thị của Google (trang xem Youtube, video trên trang web đối tác, các ứng dụng thuộc mạng hiển thị).

Đối với định dạng quảng cáo instream có thể bỏ qua, Google sẽ tính phí theo 2 cách là CPV (chi phí cho mỗi lượt xem) và CPM (chi phí cho 1000 lần hiển thị). Đối với CPV, doanh nghiệp sẽ bị tính phí khi người dùng xem video quảng cáo trong 30s hoặc toàn bộ thời gian nếu video có độ dài ngắn hơn 30s.

Với định dạng quảng cáo Youtube Instream có thể bỏ qua sau 5 giây có tác dụng tăng tiếp cận đến nhiều người xem hay tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.  

Doanh nghiệp dùng quảng cáo dạng này nên tập trung thể hiện thông điệp truyền thông chính trong vòng 5 giây đầu tiên trước khi người xem nhấp bỏ qua quảng cáo. Nếu quảng cáo 5 giây đầu tiên hấp dẫn thì sẽ thu hút người dùng xem thêm video sau 5 giây tiếp theo trên youtube. Với dạng này, cách tắt quảng cáo youtube đơn giản.

Quảng cáo Instream có thể bỏ qua

Quảng cáo Instream không thể bỏ qua

Với dạng quảng cáo Instream không thể bỏ qua cho phép chạy quảng cáo video có độ dài lên tới 15 giây. Lúc này bạn không thể bỏ qua quảng cáo. Vị trí của dạng này có thể trước, trong hoặc sau video khác.

Quảng cáo youtube dạng này được phép xuất hiện tại các video trên Youtube hoặc các video trên trang web đối tác và các ứng dụng thuộc mạng hiển thị của Google. 

Cách tính phí dạng quảng cáo này dựa trên 1000 lần quảng cáo hiển thị (CPM). Các doanh nghiệp có thể dùng quảng cáo Instream không thể bỏ qua với mục đích tiếp cận đến nhiều người xem hoặc tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. 

Với độ dài video lên đến 15 giây và không thể bỏ qua, doanh nghiệp có thể gửi gắm thông điệp truyền thông cụ thể hơn đến người xem trên kênh youtube. Vì thế, cách tắt quảng cáo youtube khó hơn so với định dạng quảng cáo Youtube đầu tiên. 

Quảng cáo khám phá video trên youtube

Với dạng quảng cáo khám phá video bao gồm 01 hình thu nhỏ và phần text mô tả. Dạng quảng cáo youtube này xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Youtube.

Bên cạnh những video có liên quan trên Youtube hoặc trên trang chủ dành cho thiết bị di động của Youtube. Khi sử dụng dạng quảng cáo youtube này thì nhà quảng cáo sẽ bị tính phí khi có người dùng nhấp vào hình ảnh thu nhỏ để xem video của doanh nghiệp.

Mục đích sử dụng của dạng quảng cáo khám phá video là tiếp cận đến nhiều người xem hoặc tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chọn định dạng này nếu muốn quảng bá thương hiệu / sản phẩm ở giai đoạn người dùng đang quan tâm cân nhắc. 

Quảng cáo khám phá video trên youtube

Quảng cáo đệm (bumper ads) trên youtube

Quảng cáo Bumper hay quảng cáo đệm là định dạng quảng cáo Youtube cho phép doanh nghiệp truyền tải thông điệp trong khoảng thời gian ngắn – 6 giây trở xuống. Video quảng cáo có thể phát trước, trong hoặc sau video khác và người xem không thể bỏ qua quảng cáo.

Dạng Bumper ads có thể xuất hiện tại các video trên YouTube, trong các video trên trang web đối tác hoặc trên các ứng dụng thuộc mạng hiển thị của Google.

Dạng quảng cáo youtube này tính phí dựa trên 1000 lần quảng cáo hiển thị (CPM). Với mục đích sử dụng của dạng quảng cáo này là tiếp cận đến người xem hoặc tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. 

Vì bị giới hạn đúng trong 6 giây hoặc thấp hơn nên doanh nghiệp sử dụng quảng cáo này sẽ bị giới hạn về mặt thời gian truyền tải thông điệp. Vì vậy khi sử dụng định dạng này, bạn cần lưu ý đưa những nội dung quan trọng và cân nhắc loại bỏ những nội dung không cần thiết để người xem biết được thông điệp ngắn gọn nhất.

Quảng cáo đệm (bumper ads) trên youtube

Quảng cáo ngoài luồng phát (outstream ads)

Định dạng quảng cáo Youtube ngoài luồng phát chỉ tương thích trên thiết bị di động (các thiết bị điện thoại và máy tính bảng). Dạng quảng cáo xuất hiện khi bắt đầu phát sẽ không có âm thanh cho đến khi người dùng nhấn vào video quảng cáo để bật âm thanh. 

Với dạng này chỉ xuất hiện trên trang web đối tác, ứng dụng trên mạng hiển thị của Google và không hỗ trợ trên nền tảng Youtube.

Đối với vị trí trên thiết bị di động thì hiển thị dạng banner. Còn đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động hiển thị dạng banner, interstitials, in-feed, native, cũng như ở cả chế độ màn hình dọc và toàn màn hình.

Với dạng quảng cáo Youtube outstream sẽ tính phí theo giá mỗi nghìn lần hiển thị có thể xem (CPM). Các nhà quảng cáo chỉ bị tính phí khi người dùng xem video phát trong 2 giây trở lên.

Mục đích là tiếp cận đến người xem hoặc tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp thông qua video quảng cáo trên thiết bị di động tại các trang web đối tác và các ứng dụng trên mạng hiển thị của Google. 

Quảng cáo ngoài luồng phát (outstream ads)

Quảng cáo trên đầu trang chủ của Youtube (Masthead ads)

Đây là định dạng quảng cáo Youtube yêu cầu doanh nghiệp phải đặt trước thông qua người đại diện bán hàng của Google.

Đối với chiến dịch CPM: Dạng phải được đặt trước và nội dung quảng cáo cần được phân phối để triển khai ít nhất 3 ngày làm việc trước ngày bắt đầu chiến dịch. 

Đối với chiến dịch CPD: Dạng này phải được đặt trước 3 tuần và nội dung quảng cáo cần được phân phối trước 3 ngày làm việc. 

Định dạng quảng cáo Masthead ads xuất hiện ở đầu trang chủ YouTube trên màn hình máy tính, thiết bị di động và Tivi. Cụ thể như sau:

Trên màn hình máy tính: Một video nổi bật trên đầu trang chủ sẽ tự động phát mà không có tiếng trong vòng tối đa 30 giây. Người dùng youtube có thể nhấp vào biểu tượng “mute” tại góc trái bên dưới để bật âm thanh của video. 

Định dạng quảng cáo Youtube này có thể xuất hiện với kích thước màn hình rộng hoặc theo tỉ lệ khung hình là 16:9 kèm thêm bảng thông tin bên phải. Bảng thông tin này sẽ tự động sử dụng bất kỳ nội dung nào của kênh Youtube hoặc doanh nghiệp có thể chọn tối đa 2 video để đưa vào bảng thông tin này. 

Sau khi phát xong, video chính sẽ mặc định trở thành hình thumbnail của video, khi người xem nhấp vào video thì họ sẽ được dẫn đến trang xem kênh Youtube của doanh nghiệp để xem video.

Trên thiết bị di động:  Một video nổi bật sẽ xuất hiện ở vị trí top đầu tiên của ứng dụng Youtube, video này sẽ tự động phát mà không có âm thanh cho đến khi hết thời lượng video. 

Tương tự như trên màn hình máy tính, định dạng quảng cáo Youtube Masthead cũng tự động sử dụng tên kênh và logo của kênh, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh tiêu đề, dòng mô tả hay nút kêu gọi hành động (CTA). 

Khi người xem nhấp vào quảng cáo thì họ sẽ được dẫn đến trang xem Youtube của doanh nghiệp để xem video. 

Trên màn hình Tivi: Quảng cáo youtube dạng masthead xuất hiện ở vị trí top của trang đầu ứng dụng trên màn hình Tivi sẽ tự động phát mà không có tiếng cho đến hết thời lượng video. 

Quảng cáo có thể xuất hiện với kích thước màn hình rộng hoặc theo tỷ lệ khung hình là 16:9. Người xem có thể sử dụng điều khiển từ xa của TV để tương tác với video quảng cáo. 

Sau khi phát xong, video mặc định sẽ trở thành hình thumbnail, khi người xem nhấp vào hình thumbnail thì sẽ được đưa đến trang xem để xem video toàn màn hình.

Quảng cáo trên đầu trang chủ của Youtube (Masthead ads)

Khác với khi xuất hiện trên máy tính hoặc trên di động, nhà quảng cáo sẽ không thể thêm nút kêu gọi hành động (CTA) vào video quảng cáo khi xuất hiện trên đầu màn hình tivi. 

Chi phí của dạng quảng cáo youtube này cố định mỗi ngày: Các doanh nghiệp cần làm việc với đội ngũ của Google để có được thông tin ước tính về giá và mục tiêu hiển thị của chiến dịch.

Doanh nghiệp nên sử dụng định dạng quảng cáo Youtube masthead ads khi có mục đích muốn tăng nhận diện thương hiệu hay sản phẩm hay dịch vụ mới hoặc muốn tiếp cận đến lượng lớn người dùng trong thời gian ngắn trên youtube.

Trên đây là 6 dạng quảng cáo youtube mà các bạn cần biết trước khi muốn áp dụng cách tắt quảng cáo youtube trên điện thoại, máy tính.

Cách tắt quảng cáo youtube

Cách tắt quảng cáo youtube

Nếu bạn không muốn bị làm phiền, ngắt quãng khi xem video trên kênh youtube thì bạn có thể tham khảo tắt quảng cáo youtube như sau:

Cách tắt quảng cáo youtube trên máy tính

Tắt quảng cáo youtube trên trình duyệt Chrome:

Các trình duyệt hiện đại như Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh tiện ích để trải nghiệm trình duyệt tốt hơn, trong đó có bao gồm cả chặn quảng cáo. Để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng có khả năng chặn quảng cáo YouTube trên trình duyệt Chrome, thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn khởi chạy trình duyệt Chrome. Điều hướng đến Chrome Web Store, tại đây nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím. Tiếp tục nhấp vào More Extension Results để xem tất cả các tiện ích mở rộng hỗ trợ chặn quảng cáo có sẵn.
 • Trên Chrome Web Store hiện nay đang có một số tiện ích bao gồm: AdBlock và AdBlock Plus có chức năng chặn quảng cáo trên youtube rất hữu ích.
 • Bước 2: Chọn một tiện ích chặn quảng cáo và nhấp vào thêm vào Chrome. Đọc các quyền mà tiện ích mở rộng yêu cầu và nhấp vào thêm tiện ích mở rộng.
 • Bước 3: Bạn truy cập YouTube ngay sau đó và xác nhận lại rằng quảng cáo đã bị vô hiệu hóa.

Tắt quảng cáo youtube trên trình duyệt Chrome

Cách tắt quảng cáo YouTube trên trình duyệt Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge cũng có những tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo YouTube. Để tải xuống và cài đặt tiện ích này, thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Khởi chạy trình duyệt  Edge. Nhấp vào menu (biểu tượng ba dấu chấm ngang bên phải màn hình). Tiếp tục chọn Extension. Click chuột vào Explore more extensions. Điều này sẽ khởi chạy Microsoft Store. Tìm kiếm từ khóa "ad block". Nhấp vào Show All để xem tất cả các trình chặn quảng cáo có sẵn trong cửa hàng.
 • Bước 2: Chọn một trình chặn quảng cáo và nhấp vào nó. Nhấp vào Install để tải xuống và cài đặt tiện ích chặn quảng cáo. Bạn nên chọn trình chặn quảng cáo Adblock Plus hoặc uBlock Origin.
 • Bước 3: Sau khi khởi chạy tiện ích này, máy sẽ đưa người dùng về lại trình duyệt Edge. Khi thông báo rằng tiện ích mở rộng của bạn đã được thêm xuất hiện, nhấp vào Turn it on.
 • Bước 4: Bạn truy cập YouTube bằng trình duyệt, lúc này các quảng cáo không còn chen ngang YouTube nữa.

Bạn chỉ cần áp dụng các bước trên thì bạn đã có thể tắt quảng cáo youtube thành công trên trình duyệt này.

Cách tắt quảng cáo YouTube trên trình duyệt Microsoft Edge

Cách tắt quảng cáo YouTube trên trình duyệt Internet Explorer

Để tải xuống và cài đặt trình chặn quảng cáo có khả năng chặn quảng cáo trên YouTube trong Internet Explorer, thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Internet Explorer. Truy cập địa chỉ adblockplus.org/vi/. Nhấp vào Agree and Install for Internet Explorer. Tiếp tục click vào lệnh Run. Chọn cài đặt trình chặn quảng cáo.
 • Bước 2: Một cửa sổ Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) bật lên, bạn bấm Yes. 
 • Bước 3: Một cửa sổ tiếp tục hiện hỏi bạn muốn trình hướng dẫn cài đặt đóng Internet Explorer, bạn bấm Yes.

Lưu ý: Nếu không đóng Internet Explorer, bạn có thể cần phải khởi động lại để hoàn tất cài đặt.

 • Bước 4: Bạn nhấn lệnh Next, chọn lệnh Install. Nhấp vào Finish để hoàn tất cài đặt.
 • Bước 5: Bạn khởi chạy Internet Explorer. Cửa sổ thông báo cài đặt trình chặn quảng cáo hiện lên, chọn Enable.
 • Bước 6: Bạn đóng Internet Explorer, khởi chạy lại Internet Explorer và truy cập YouTube để xác thực rằng quảng cáo đã bị chặn.

Cách tắt quảng cáo YouTube trên trình duyệt Firefox

Hiện tại trình duyệt firefox cũng cho phép người dùng sử dụng các tiện ích mở rộng để chặn các quảng cáo không mong muốn. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn khởi chạy Firefox. Nhấp vào nút Hamburger (có biểu tượng ba dòng ngang nằm bên phải trên dùng của trình duyệt Firefox). Nhấp vào Add-ons, tiếp tục chọn See more add-ons.
 • Bước 2: Bạn nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Trong đó, tiện ích AdBlock Plus cũng được hỗ trợ trên trình duyệt này.
 • Bước 3: Bạn chọn một tiện ích chặn quảng cáo và nhấn Add to Firefox. Truy cập YouTube trên Firefox và quảng cáo đã được chặn.

Cách tắt quảng cáo YouTube trên trình duyệt Firefox

Cách tắt quảng cáo youtube trên điện thoại

Bên cạnh việc cách tắt quảng cáo youtube trên máy tình thì các bạn có thể thực hiện các thao tác này trên điện thoại bao gồm hệ điều hành Android và hệ điều hành IOS. Cụ thể như sau:

Cách tắt quảng cáo YouTube trên hệ điều hành Android

Theo các chuyên gia thì để xem video YouTube mà không có quảng cáo trên thiết bị Android thì bạn cần phải cài đặt trình duyệt có trình chặn quảng cáo tích hợp. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng trình duyệt Adblock Browser.

Để bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt này có khả năng chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị Android, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1:  Bạn bật mạng rồi truy cập vào Google Play Store. Sau đó, bạn nhập tìm kiếm ứng dụng Adblock Browser.
 • Bước 2: Bạn chọn Install. Sau khi cài đặt xong, bạn tiến hành mở ứng dụng này.
 • Bước 3: Bạn truy cập YouTube bằng trình duyệt Adblock Browser, các quảng cáo trên YouTube đã bị chặn.
Cách tắt quảng cáo YouTube trên hệ điều hành Android

=>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Instagram và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Instagram 

Cách tắt quảng cáo YouTube trên hệ điều hành IOS 

Trình duyệt Adblock có sẵn cho cả iOS và Android và người dùng có thể tải nó trên cửa hàng ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Để tải xuống ứng dụng trình duyệt và cài đặt có khả năng chặn quảng cáo trên YouTube trên thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS như sau:

 • Bước 1: Bạn mở App Store trên thiết bị iOS. Tìm kiếm trình duyệt Adblock Browser trong kho ứng dụng.
 • Bước 2: Bạn tải xuống và cài đặt Trình duyệt Adblock. 
 • Bước 3: Bạn truy cập YouTube bằng trình duyệt quảng cáo này, lúc này các quảng cáo đã bị tắt. 
Cách tắt quảng cáo YouTube trên hệ điều hành IOS 

Như vậy, website dịch vụ quảng cáo bất động sản đã chia sẻ đến các bạn cách tắt quảng cáo youtube trên điện thoại và máy tính đơn giản. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn biết cách xem video trên kênh youtube mà không bị làm phiền bởi quảng cáo. Chúc các bạn thành công!

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: Contact@meeyland.com
Bài viết liên quan