Meey Ads
15/11/2022

images

Mặc dù tài khoản Instagram rất phổ biến và hữu ích nhưng vẫn có bạn muốn tìm hiểu cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn. Cùng tìm hiểu nhé!

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến và được người dùng đánh giá cao hiện nay. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà bạn không muốn dùng nữa. Vậy làm sao để xóa đây? Cùng chúng tôi tham khảo một số cách xóa tài khoản Instagram vừa đơn giản lại đúng cách trong bài viết dưới đây nhé!

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại, máy tính đơn giản

Xóa tài khoản Instagram là gì?

Được biết, Instagram là một mạng xã hội được sáng lập bởi Kevin Systrom. Tương tự như các mạng xã hội khác, Instagram được thiết kế với mục đích giúp cho người dùng có thể tương tác và chia sẻ những khoảnh khắc hay dấu ấn với mọi người. 

Bên cạnh đó, ứng dụng Instagram có chức năng giúp bạn sáng tạo ra những hình ảnh đẹp, ấn tượng và thu hút nhiều người xem. Trên ứng dụng này hiện đang có nhiều chế độ chỉnh sửa ảnh, video khác nhau tùy theo sở thích của người dùng.

Instagram cùng với mạng xã hội facebook, zalo,...là nền tảng kết nối giữa con người với nhau một cách hữu dụng. Chỉ cần kết nối mạng internet, bạn có thể giao lưu và trò chuyện với bất kỳ ai và bất kỳ vị trí nào trên toàn thế giới. Thế nhưng đôi khi bạn lại không có nhu cầu sử dụng mạng xã hội này và muốn tìm cách xóa ảnh trên instagram. 

Trước khi tìm hiểu về việc làm sao để xóa instagram thì cách bạn cần hiểu một cách đơn giản về khái niệm xóa tài khoản Instagram là gì. Đây là việc bạn sẽ xóa mọi thứ trên tài khoản của bạn bao gồm thông tin, hình ảnh, video, bạn bè…Và sau đó tài khoản đó sẽ bị mất vĩnh viễn và không bao giờ có thể khôi phục được. 

Tuy nhiên, khi bạn tiến hành xoá ig thì cuộc hội thoại của bạn và bạn bè trên nền tảng này vẫn còn nguyên. Bạn bè của bạn vẫn có thể tìm thấy và đọc lại một cách bình thường. Đây là điểm khác biệt mà Instagram mang đến cho người dùng. Bạn vẫn có thể yên tâm rằng bạn bè kết bạn với bạn trên Instagram vẫn có thể đọc lại những kỷ niệm và những bình luận của bạn trên nền tảng này. 

Hiện nay có hai khái niệm liên quan đến cách xóa tài khoản Instagram chính là xóa tài khoản vĩnh viễn và vô hiệu hóa tài khoản tạm thời. Trước khi chính thức xóa Ig thì bạn cần tìm hiểu sự khác nhau giữa hai khái niệm này như sau:

Xóa tài khoản Instagram là gì?

=>>> Xem thêm: Banner Bất Động Sản | Top 6 Mẫu Banner Bất Động Sản Đẹp 

Khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời

 • Khi bạn chỉ vô hiệu hóa tài khoản Instagram một thời gian tức là tạm thời thì bạ hoàn toàn có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn. 
 • Mọi người sử dụng nền tảng Instagram sẽ không nhìn thấy dòng thời gian của bạn cũng như không thể tìm kiếm bạn trên dòng tìm kiếm.
 • Một số thông tin của tài khoản của bạn có thể vẫn hiển thị với người khác (Ví dụ: tin nhắn bạn đã gửi).

Nếu bạn xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn 

Trước hợp bạn áp dụng cách xóa tài khoản Instagram thì bạn có thể nhận thấy một số đặc điểm chi tiết như sau:

 • Bạn không thể lấy lại quyền truy cập sau khi xóa tài khoản.
 • Hệ thống sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản vài ngày sau khi bạn yêu cầu. Yêu cầu xóa sẽ bị hủy nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình trong thời gian này.
 • Một số thông tin, chẳng hạn như lịch sử nhắn tin, không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là sau khi bạn xóa tài khoản, bạn bè có thể vẫn xem được tin nhắn bạn đã gửi.
 • Bản sao của một số tài liệu (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi, nhưng không liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

Chỉ cần phân biệt rõ ràng hai khái niệm này thì bạn đã hiểu cách xoá insta để làm gì. Dưới đây là cách xóa tài khoản Instagram trên các thiết bị di động và máy tính. 

Tài khoản của bạn sẽ ra sao nếu áp dụng cách xóa tài khoản Instagram?

Cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại

Để thực hiện cách xoá tài khoản Instagram trên điện thoại di động, bạn làm theo các bước đơn giản và chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành bước truy cập link này và đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xoá. Bạn truy cập đường link và điền thông tin đăng nhập của mình bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Đây là bước đầu tiên để xoá ig đơn giản.
Đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xoá
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhìn thấy giao diện xoá tài khoản trên điện thoại sẽ hiện lên. Tại đây, bạn chọn lý do mình muốn xoá tài khoản hay xóa instagram. Bạn chọn lý do tại sao mình muốn xoá tài khoản trong các lý do mà hệ thống đưa ra. 
 Bạn chọn lý do tại sao mình muốn xoá tài khoản
 • Bước 3: Sau khi chọn lý do, bạn tiến hành nhập mật khẩu của tài khoản một lần nữa để xác nhận. Sau đó bạn ấn chọn Xoá (tên tài khoản) để hệ thống tiến hành xóa tài khoản cho bạn.
Nhập lại mật khẩu đăng nhập tài khoản
 • Bước 4: Bước này bạn ấn chọn OK để xác nhận muốn xoá tài khoản. Bạn ấn chọn OK để hoàn tất thủ tục và cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại.
Bước này bạn ấn chọn OK để xác nhận muốn xoá tài khoản
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất, Instagram sẽ thông báo thời hạn xử lý yêu cầu xóa tài khoản của bạn. Đây là bước cuối cùng để xóa Ig. 
Instagram sẽ thông báo thời hạn xử lý yêu cầu xóa tài khoản của bạn

Như vậy, chỉ cần thực hiện 5 bước cơ bản trên đây thì bạn đã có thể tiến hành xóa tài khoản Instagram đơn giản chính xác tại điện thoại di động của bạn.

=>>> Xem thêm: Chạy Quảng Cáo BĐS Trên Facebook 

Cách xóa tài khoản instagram trên máy tính 

Bên cạnh 5 bước để áp dụng cách xóa tài khoản Instagram đơn giản tại máy tính thì các bạn có thể tham khảo các bước xóa ảnh trên Instagram cũng như xóa tài khoản vĩnh viễn trên máy tính như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập tại đây. Sau đó, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Instagram mà mình muốn xoá với tên đăng nhập và mật khẩu bạn đã đặt. 
Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Instagram mà mình muốn xoá 
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn sẽ được dẫn đến trang xoá tài khoản Instagram. Tại đây, bạn hãy chọn lý do tại sao bạn muốn xoá tài khoản của mình. Cách xóa tài khoản Instagram trên máy tính tương tự như trên điện thoại di động.
Bạn hãy chọn lý do tại sao bạn muốn xoá tài khoản của mình
 • Bước 3: Sau đó, bạn cuộn chuột xuống phía dưới và nhập lại mật khẩu của tài khoản. Sau đó bạn chọn xoá tài khoản của bạn. Sau đó, xác nhận lại bạn muốn Xoá tài khoản Ig của mình.
Xác nhận lại bạn muốn Xoá tài khoản Ig của mình.

 

Chỉ cần bạn làm đúng 3 bước tên đây thì bạn đã có thể tiến hành áp dụng cách xoá ig nhanh nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi xin giới thiệu cách xóa tài khoản Instagram tạm thời tức là vô hiệu hóa tạm thời với các bước  thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào giao diện trang cá nhân. Cụ thể bạn đăng nhập tài khoản rồi nhấn vào biểu tượng hình người trên giao diện.
Đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào giao diện trang cá nhân
 • Bước 2: Trong giao diện này người dùng nhấn vào nút Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân). Cụ thể, trong giao diện này người dùng nhấn vào nút Edit Profile.
Trong giao diện này người dùng nhấn vào nút Edit Profile 
 • Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, kéo xuống dưới nhấn vào mục Temporarily disable my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).
Bạn kéo xuống dưới nhấn vào mục Temporarily disable my account
 • Bước 4: Ở giao diện như dưới đây, bạn lựa chọn lý do khóa tài khoản tại Why are you disabling your account? (Tại sao bạn vô hiệu hóa tài khoản). Sau đó bạn tiếp tục nhập mật khẩu Instagram ở bên dưới. Và bạn chỉ cần nhấn vào nút Temporarily Disable Account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).
Bạn chỉ cần nhấn vào nút Temporarily Disable Account

Các dữ liệu trong tài khoản Instagram của bạn vẫn sẽ được giữ lại và được khôi phục khi đăng nhập lại Instagram.

Sau khi làm theo các bước trên đây bạn đã có thể xóa tài khoản Instagram tạm thời một thời gian và có thể khôi phục bất kỳ khi nào bạn muốn. 

Các câu hỏi liên quan

Sau khi tìm hiểu về khái niệm và các bước xóa tài khoản Instagram thì bạn có thể tham khảo một số câu hỏi liên quan dưới đây:

Yêu cầu xóa tài khoản xử lý trong bao nhiêu lâu?

Để trả lời cho câu hỏi “Yêu cầu xóa tài khoản Instagram của bạn sẽ được hệ thống xử lý trong bao lâu?” thì các chuyên gia trả lời rằng: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn yêu cầu xóa tài khoản IG thì hệ thống sẽ giải quyết cho bạn.

Tuy nhiên trong thời gian hệ thống xử lý, bạn có thể đăng nhập lại vào tài khoản của bạn. Vì thế, yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ được hệ thống đưa vào chế độ tự huỷ. Vì vậy, nếu muốn xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và không khôi phục nữa thì tốt nhất bạn không nên đăng nhập lại trong vòng 30 ngày kể từ ngày yêu cầu xóa tài khoản nhé!

Yêu cầu xóa tài khoản xử lý trong bao nhiêu lâu?

Có thể khôi phục tài khoản sau khi đã xóa không?

Bên cạnh câu hỏi về thời gian áp dụng cách xóa tài khoản Instagram thì bạn có thể băn khoăn không biết có thể khôi phục tài khoản sau khi đã xóa không. Bạn co thể tham khảo câu trả lời dưới đây:

Khi đã áp dụng cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram thì bạn không bao giờ có thể lấy lại hay khôi phục tài khoản được. Bạn tuyệt đối không thể làm cách nào để khôi phục đầy đủ các hình ảnh, video… bạn đã đăng tải lên trong tài khoản Instagram đã xóa.

Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện cách xóa tài khoản Instagram bạn nhé!

Nói chung, với các cách xóa tài khoản instagram đơn giản trên điện thoại và máy tính trên đây thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng được. Website dịch vụ chạy quảng cáo bất động sản hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này và biết cách thao tác khi muốn xóa tài khoản ig của mình.

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: [email protected]
Bài viết liên quan