Meey Ads
08/09/2022

images

Avatar Facebook là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi tạo tài khoản. Tất tần tật thông tin về Avatar Facebook sẽ được đề cập qua bài viết dưới đây!

Avatar hay thường được biết tới như bộ nhận diện của thương hiệu. Việc sở hữu avatar facebook chuyên nghiệp sẽ có tác động trực tiếp tới hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách tạo Avatar Facebook từ A-Z.

Avatar facebook là gì?

Trước hết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm avatar là gì? Avatar có nghĩa tiếng Việt là ảnh đại diện, đây là thuật ngữ được dùng trên mạng xã hội Facebook. Avatar hiển thị khi tài khoản bạn tương tác hay comment trong các bài viết, hoặc khi truy cập vào trang cá nhân của bạn, avatar sẽ được hiển thị rõ nét nhất và là điểm nhìn đầu tiên của người dùng.

Avatar Facebook hay ảnh đại diện được xem như là bộ mặt của bạn trên mạng xã hội. Đây không chỉ là ảnh giúp nhận diện bạn trên Facebook mà còn là nơi giúp bạn thể hiện cá tính của bản thân tới mọi người.

Vậy đối với các doanh nghiệp, avatar Facebook có tác dụng như thế nào? Thông thường, các doanh nghiệp sẽ tạo avatar là logo của thương hiệu. Chúng có tác dụng khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ bộ nhận diện thương hiệu, đồng thời xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, phù hợp với định hướng và tính cách của thương hiệu.

Kích thước Avatar Facebook

Khi sử dụng hình ảnh nói chung hay ảnh đại diện nói riêng theo đúng chuẩn kích thước của Facebook, hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị vừa vặn và sắc nét hơn. Việc đảm bảo kích thước ảnh khi đăng bài trên nền tảng Facebook không bị vỡ cũng góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu, đồng thời giúp truyền tải nội dung thông điệp dễ thu hút được sự chú ý và quan tâm hơn.

Việc thiết lập kích thước chuẩn cho hình ảnh đại diện cũng sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người xem. Visual Marketing hay còn được gọi là Marketing thị giác là hoạt động phân tích và sử dụng hình ảnh trong các hoạt động Marketing nhằm tăng khả năng lưu nhớ và nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Vậy, kích thước ảnh đại diện Facebook thế nào mới là chuẩn xác? Đối với avatar Facebook, kích thước chuẩn bạn nên dùng là 2048 x 2048 pixel, hoặc để đảm bảo hiển thị trong vòng tròn thì kích thước tối thiểu cũng phải đạt 168x168 pixel. Cụ thể, kích thước như sau:

 • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
 • Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel
 • Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel
 • Tỷ lệ 1:1

Cách tạo Avatar Facebook hấp dẫn

Bạn đừng quên rằng Facebook của bạn sẽ là nơi để bạn có thể thỏa sức thể hiện cá tính riêng, chất riêng của bản thân. Hay đối với trang bán hàng, avatar Facebook cũng cần biểu thị được tên thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán. 

Tạo Avatar facebook cá nhân

Hiện nay, không chỉ sử dụng hình ảnh của bản thân cho trang cá nhân, các bạn trẻ khá ưa thích tính năng tạo nhãn dãn mô phỏng theo người dùng. Tính năng nay giúp bạn thiết lập avatar Facebook với sticker hay nhãn dãn mô phỏng theo ảnh đại diện của bạn.

Tạo avatar Chibi trên Facebook

Để tạo nhãn dán theo avatar, sticker theo ảnh đại diện, bạn có thể thực hiện thao tác nhanh theo hướng dẫn dưới đây:

 • Truy cập Messenger > Mở một tin nhắn bất kì > Bấm chọn vào biểu tượng mặt cười > Ở mục Nhãn dán, bạn kéo qua biểu tượng màu tím thứ hai bên trái 
 • Chọn Tạo avatar của bạn > Chọn Tiếp > Chọn màu da, tóc, khuôn mặt,... >  Nhấn vào biểu tượng chiếc gương để bật camera trước, so sánh xem phiên bản nhãn dán đã gần giống mình chưa 
 • Chọn Xong > Chọn Tiếp > Bắt đầu sử dụng Avatar của bạn
 • Để chỉnh sửa, bạn nhấn chọn vào nhãn dán của bạn > Chọn Chỉnh sửa hình đại diện > Chọn biểu tượng cây bút và tiến hành chỉnh sửa theo nhu cầu của bạn

Chỉ với những thao tác đơn giản đó thôi, bạn đã sở hữu cho mình sticker mô phỏng độc quyền của bạn. Tính năng này thật hấp dẫn cho avatar của bạn phải không nào?

Tạo Avatar facebook bán hàng

Đối với avatar Facebook được dùng để bán hàng, bạn nên thiết kế logo dành cho thương hiệu của mình và cài đặt làm avatar. Đây sẽ là hình ảnh giúp khách hàng của bạn lưu giữ và nhớ ngay khi nghe về tên thương hiệu của bạn. 

Bên cạnh đó, đối với những tài khoản bạn muốn xây dựng theo sự đa dạng, màu sắc hơn thì hoàn toàn bạn có thể thực hiện chụp ảnh, thiết kế,... để cài đặt avatar Facebook cho riêng tài khoản bán hàng của bạn. Điều này không chỉ giúp page của bạn trông tươi mới hơn, mà còn là công cụ giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách tốt hơn.

Các mẫu Avatar Facebook đẹp bán hàng BĐS

Dưới đây là một số những trang web bạn có thể tham khảo các mẫu avatar Facbook ảnh đại diện đẹp bán hàng BĐS:

Mẫu ảnh đại diện đẹp bán hàng BĐS
 • Pexels: Tại đây cung cấp hơn 400.000 ảnh đẹp về Bất Động Sản mà bạn có thể tham khảo và tải xuống
 • Pixabay: Nơi tổng hợp những ảnh đại diện bán hàng miễn phí mà bạn có thể thỏa sức truy cập và tham khảo
 • Free Images: Đây là thư viện ảnh với những tấm ảnh có chất lượng cao, được chia theo category và tìm kiếm bằng từ khóa, hãy nhập từ khóa về bất động sản để tham khảo ý tưởng hình ảnh từ thư viện
 • ImageFree: Bạn có thể truy cập và tải xuống hình ảnh miễn phí đẹp với chất lượng cao, phù hợp với cả mục đích cá nhân, công việc hay kinh doanh đều có thể đáp ứng được
 • IM Free: Ở đây không chỉ có hình ảnh mà còn rất nhiều templates mà bạn có thể xem để tham khảo

Như vậy, bài viết của website dịch vụ quảng cáo bất động sản đã gửi tới bạn thông tin chi tiết liên quan tới avatar Facebook. Hy vọng chúng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tạo avatar Facebook hiệu quả!

=>>> Xem thêm: Quảng Cáo Bất Động Sản Trên Zalo 

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: Contact@meeyland.com
Bài viết liên quan