Quảng cáo Meey
31/01/2023

images

Google Workspace mang đến loạt tiện ích cho người dùng như Google Sheet, Google Doc và Google Calendar,…Đây là một trong những ứng dụng đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Google Workspace mang đến loạt tiện ích cho người dùng như Google Sheet, Google Doc và Google Calendar,…Đây là một trong những ứng dụng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy Google Workspace là gì? Liệu người dùng có được sử dụng miễn phí hay không, cách đăng ký như nào? Hãy cùng Meey Ads tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.


Google workspace là gì?

Google workspace - Phiên bản nâng cấp của G Suite.

 

Không phải ai cũng biết Google workspace là gì? Nhưng thực chất, Google Workspace là phân một phiên bản nâng cao và mở rộng của G Suite. Nếu ở tại GSuite, người dùng phải di chuyển giữa các ứng dụng Gmail, Meet và Docs,…trong quá trình sử dụng thì ở Google Workspace tưởng chừng như riêng biệt nhưng lại tập hợp tại một điểm chung và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Google Workspace mang tới cho người dùng những trải nghiệm đa dạng hơn với nhiều tính năng nổi bật hơn trước rất nhiều. Các ứng dụng có được sự tích hợp sâu hơn, thay vì chỉ là những trải nghiệm đơn lập. Nhờ có sự tích hợp này đã giúp cho các doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn, thay vì phải chuyển đổi nhảy giữa các ứng dụng với nhau.

Hiện nay, trên thế giới đã có tới 6 triệu người dùng đã sử dụng ứng dụng này, trong đó chiếm chủ yếu là các đơn vị startup, các tổ chức giáo dục và những công ty có quy mô vừa và nhỏ. Con số này cho thấy đây là một ứng dụng tiềm năng, trong tương lai không xa, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ và được nhiều người sử dụng.


Google Workspace có miễn phí không?

Google Workspace hoàn toàn miễn phí cho người dùng

 

Những ai sử dụng tài khoản Google đều có thể truy cập vào hầu hết các tính năng của Google Workspace như: Gmail, Google Chat, Google Drive và Google Docs,…Và một điều đặc biệt là tất cả mọi người đều được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí với phần mềm này.

Hiện nay, Google đang ngày dần cải thiện và nâng cấp những tính năng cao hơn, đa dạng hơn để gia tăng hiệu suất công việc cũng như tăng trải nghiệm cho người dùng như:

- Spaces đổi chỗ cho tính năng Rooms trong Google Chat trong thời gian tới với một giao diện hoàn toàn mới, mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng.

- Nâng cao quyền bảo mật và riêng tư: Google sẽ bổ sung các tính năng  kiểm duyệt dành cho những người thường xuyên dùng Google Meet. Tại đây sẽ có các quyền đặc biệt như: quyền chặn bình luận, bật tắt loa mic trong quá trình diễn ra cuộc họp.

Đặc biệt, sẽ cập nhật tính năng bảo mật chứa các quy tắc hạn chế các file trong và ngoài tổ chức của Drive phát hành thường xuyên hơn.

Bên cạnh đó, Google cũng cho ra mắt phiên bản tính phí để người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng hơn. Mục đích là hướng tới các tổ chức, chủ doanh nghiệp phải thường xuyên sử dụng các tính năng cao cấp như: Marketing bằng Email, họp video,..

Vậy cách đăng ký Google Workspace sẽ như thế nào?


Cách đăng ký Google Workspace

Hướng dẫn đăng ký Google Workspace

 

Để đăng ký Google Workspace thì người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

- Đăng nhập vào ứng dụng Google Domains.

- Lựa chọn cho mình một tên miền.

- Sau đó mở Trình đơn.

- Ấn vào Email.

Trong mục Email uỳ chỉnh, bạn hãy nhấn vào Đăng ký Google Workspace. Thực hiện theo các bước hướng dẫn để tạo tài khoản Google Workspace và thiết lập thông tin thanh toán. Với vai trò là quản trị viên trong tài khoản, bạn hoàn toàn có thể thêm người dùng vào và quản lý các chế độ cài đặt dịch vụ khách.

Tại email sẽ có một mật khẩu tạm thời, sau khi đăng ký, bạn có thể xem tài liệu hướng dẫn để sử dụng email mới và tìm hiểu cách sử dụng.  Nhóm support sẽ luôn phục vụ 24/7 hỗ trợ người dùng bất cứ khi nào bạn cần.


Giới thiệu về các phiên bản của Google Workspace


Hiện tại, Google Workspace đang có 3 phiên bản thông qua Google Domains đó là: Business Starter, Business Standard và Business Plus. Mỗi phiên bản sẽ có những tính năng sử dụng riêng, cụ thể dưới đây:

Business Starter (Email tùy chỉnh với 30 GB bộ nhớ)

Google Workspace phiên bản Business Starter

Các tính năng của phiên bản Business Starter:

- Email doanh nghiệp tùy chỉnh và tính bảo mật cao

- Dung lượng 30GB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng

- Công cụ cộng tác trong đó bao gồm Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính

- Cho phép 100 người tham dự với tính năng họp video

Business Standard (Email tùy chỉnh, 2TB bộ nhớ, chức năng họp nâng cao)

Google Workspace phiên bản Business Standard


Đây là phiên bản cao cấp hơn so với phiên bản Business Standard

- Email doanh nghiệp tùy chỉnh và tính bảo mật cao

- Dung lượng lên tới 2TB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng

- Công cụ cộng tác trong đó bao gồm Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính

- Cho phép 150 người tham gia cuộc họp video và có thể ghi lại cuộc họp.

Business Plus (Email tùy chỉnh, 5TB bộ nhớ cùng quy trình eDiscovery)

Google Workspace phiên bản Business Plus

 

- Email doanh nghiệp tùy chỉnh và tính bảo mật cao

- Dung lượng lên tới 5TB bộ nhớ trên đám mây cho mỗi người dùng

- Công cụ cộng tác trong đó bao gồm Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính

- Cho phép 250 người tham gia cuộc họp video và có thể ghi lại cuộc họp và theo dõi số người tham dự

- Đảm bảo tính bảo mật và quản lý, trong đó có Vault và tính năng quản lý thiết bị đầu cuối nâng cao

Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng các phiên bản của Google Workspace với sự tham gia của hơn 300 người trong một doanh nghiệp có thể sử dụng gói Enterprise qua Google Workspace.

Nhìn chung, về cơ bản thì Google Workspace chính là phiên bản nâng cấp của G Suite. Những tính năng trước đây của G Suite vẫn được giữ lại nhưng được nâng cấp về mặt hiệu suất cũng như bổ sung nhiều tính năng, nhiều phiên bản mới để tăng trải nghiệm cho người dùng, mang lại hiệu suất cao trong công việc.

Bài viết trên, Meey Ads đã chia sẻ tới bạn về Google workspace là gì, cách đăng ký và các phiên bản nâng cấp của ứng dụng này. Nếu bạn cảm thấy bài viết thú vị và hữu ích thì đừng quên chia sẻ tới nhiều người biết tới nhé. 

 Trên đây là những giải đáp về Google workspace mà có thể bạn muốn biế. Website dịch vụ chạy quảng cáo bất động sản Hy vọng rằng sẽ hưu ích cho cách chủ shop kinh doanh Online.

  • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeyads.com/
  • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
  • Email: [email protected]
     
Bài viết liên quan