Meey Ads
21/11/2022

images

Google Workspace là gì? Với Google Workspace, bạn có được mọi thứ bạn cần ở chỉ trong một ứng dụng – Gmail, Trò chuyện, Lịch, Drive, Gặp gỡ, Tài liệu, Trang …

Chắc chắn khi nhắc đến Google, trong chúng ta không ai còn xa lạ với ứng dụng này nữa. Bởi, Google là một phần của cuộc sống hầu hết mọi người, bằng cách này hay cách khác. Tuy nhiên, ít người biết đến những dịch vụ năng suất của Google và Google Workspace là một trong số đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn Google Workspace là gì nhé!

Google Workspace là gì?

Nếu bạn thấy thuật ngữ Google Workspace còn xa lạ, có lẽ bạn sẽ quan thuộc hơn với G Suite - tên gọi trước đây của Google Workspace. Qua một thời gian phát triển và cải tiến, G Suite đã ra mắt phiên bản hoàn thiện hơn, năng suất hơn và khoác lên mình tên gọi như ngày nay - Google Workspace.

Google Workspace là gì?

So với bản trước đây, Google Workspace cung cấp trải nghiệm phong phú hơn với nhiều tính năng hơn, các ứng dụng có sự tích hợp sâu hơn với nhau thay vì chỉ là một trải nghiệm độc lập. 

Với Google Workspace, bạn có được mọi thứ bạn cần ở chỉ trong một ứng dụng – Gmail, Trò chuyện, Lịch, Drive, Gặp gỡ, Tài liệu, Trang tính, Công việc, v.v. Việc này cho phép các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn thay vì phải nhảy giữa các ứng dụng, tiêu tốn nhiều thời gian.

=>>> Xem thêm: Zalo Là Gì? Dùng Zalo Có Mất Phí Không? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Zalo 

Google Workspace có miễn phí không?

Dù các dịch vụ riêng lẻ mà Google cung cấp như Gmail, Meet, Chat, Drive, v.v. được cung cấp miễn phí cho người dùng, Google Workspace là một dịch vụ trả phí. Tuy nhiên, đối với một giải pháp kinh doanh hoàn chỉnh như vậy, việc trả phí là chuyện khá hiển nhiên. 

Google Workspace có miễn phí không?

Nhưng đấy chỉ là chuyện trước đây thôi. Hiện nay, bất kỳ ai có tài khoản Google giờ đây đều có quyền truy cập vào toàn bộ trải nghiệm Google Workspace, bao gồm Gmail, Chat, Calendar, Drive, Docs, Sheets, Meet, v.v...

Google Workspace dành cho ai?

Một thời gian trước, Google Workspace chỉ dành cho doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và lớp học. Tuy nhiên, tin vui cho mọi người là giờ đây, Google đang mở rộng bộ công cụ văn phòng Workspace cho tất cả mọi người có tài khoản Google nhằm mở rộng thị phần và cạnh tranh với Microsoft. 

Google Workspace dành cho ai?

Cùng với việc cung cấp Google Workspace cho tất cả mọi người, công ty cũng công bố các nâng cấp mới nhằm giải quyết những vấn đề trong công việc mới, chẳng hạn như: 

Rooms được thay thế bằng Space trong Google Chat: Google Workspace sẽ chuyển Rooms thành Spaces với giao diện người dùng mới trong vài tháng tới.

Cải thiện quyền riêng tư và bảo mật: Google cung cấp khả năng kiểm duyệt cho những người tổ chức cuộc họp Google Meet. Bằng cách này, người tổ chức có thể kiểm soát lượng người ra vào, cho phép họ chặn thảo luận trong cuộc họp, hạn chế trình bày trong phiên và tắt hoặc bật tiếng cho người tham dự. Bên cạnh đó, Google Workspace cũng đang phát hành nhiều bản cập nhật bảo mật cho Google Drive, bao gồm các quy tắc hạn chế cách file được chia sẻ trong và ngoài tổ chức.

=>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xóa Bài Viết Đã Xem Trên Facebook 

Các ứng dụng cơ bản trong Google Workspace

Google Workspace cung cấp một lượng lớn dịch vụ cho người dùng, tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng được biết đến và sử dụng rộng rãi. Dưới đây là một vài ứng dụng cơ bản trong Google Workspace.

Các ứng dụng cơ bản trong Google Workspace
 • Gmail: Một ứng dụng quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp. Ứng dụng cho phép mọi người gửi thư điện tử đến đối tác, khách hàng, bạn bè với tính năng bảo vệ chống spam và lừa đảo cực hữu ích. 
 • Meet: Tại đây, doanh nghiệp có thể tổ chức cuộc họp trực tuyến lên đến 250 người tham gia tùy thuộc vào phiên bản tài khoản. Bên cạnh đó còn có các tính năng bổ sung rất thú vị như bảng trắng kỹ thuật số, ghi âm cuộc họp, loại bỏ tiếng ồn, bỏ phiếu và hỏi đáp, phòng đột phá, theo dõi tham dự, kiểm soát kiểm duyệt, giơ tay, phát trực tiếp trong miền (tùy thuộc vào phiên bản Workspace).
 • Chat và Rooms (Sắp được đổi thành Space): Ngoài các tính năng cơ bản của Google Chat và Rooms, Google Workspace hỗ trợ các tính năng nâng cao hơn như trò chuyện nâng cao theo chuỗi phòng, cho phép kết nối với các đối tác, khách hàng không thuộc chuỗi, cộng tác với khách hàng trên các file, tài liệu từ cuộc trò chuyện. Đương nhiên, bạn được phép chỉnh sửa quyền truy cập và khả năng hiển thị để công việc không bị ảnh hưởng, tránh việc lộ tài liệu ra ngoài.
 • Calendar: Lên lịch cuộc hẹn, chia sẻ lịch và duyệt và đặt trước phòng hội nghị với Workspace.
 • Drive: Bộ nhớ đám mây với dung lượng từ 30 GB đến không giới hạn và hỗ trợ hơn 100 lọi file.
 • Tài liệu, Trang tính: Tạo tài liệu cộng tác, hỗ trợ soạn thảo văn bản thông minh, tự động sửa lỗi chính tả và đề xuất ngữ pháp, khả năng tương tác với Microsoft Office và tùy chỉnh cho tài liệu.
 • Trang trình bày: Trình chiếu slide một cách thuận tiện, làm việc với nhiều người trên bản slide sẵn có.
 • Biểu mẫu: Cung cấp các dạng khảo sát đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Giao diện dễ nhìn giúp người làm khảo sát dễ điền thông tin. Đưa ra bản kết quả kèm phân tích rõ ràng kèm thông tin chi tiết, giúp các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tiết kiệm thời gian.
 • Currents: Mạng xã hội cho tổ chức của bạn, nơi các nhân viên có thể giao tiếp và tương tác với nhau.

Có thể thấy, Google Workspace hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp rất nhiều trong khả năng tăng hiệu suất công việc. Nếu bạn chưa biết về ứng dụng này, mong bài viết trên đã giải đáp giúp bạn Google Workspace là gì và vài thông tin cơ bản về Google Workspace. Theo dõi website dịch vụ quảng cáo bất động sản để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về công nghệ nhé!

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: [email protected]
Bài viết liên quan