Meey Ads
21/11/2022

images

Zalo là nền tảng mạng xã hội phổ biến và có nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam. Cùng xem cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên zalo nhé!

Được biết, Zalo hiện tại đang là mảnh đất màu mỡ để các đơn vị doanh nghiệp trên cả nước khai thác. Sử dụng quảng cáo trên Zalo tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng tạo ra doanh thu cao hơn. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết về cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên zalo đơn giản, hiệu quả nhé!

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên zalo hiệu quả nhất 

Quảng cáo Zalo là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách chạy quảng cáo Zalo thì các bạn cần hiểu quảng cáo zalo là gì. Đây được xem là khái niệm đầu tiên mà bạn cần nắm được trước khi áp dụng vào thực tế để có thể áp dụng tạo ra doanh số, tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

Theo cách hiểu thông thường 

Quảng cáo Zalo (hay còn được gọi Zalo Ads) chính là hệ thống tự chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Zalo. Thông qua hình thức chạy quảng cáo này, các cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp có thể tạo các chiến dịch quảng cáo, tối ưu hóa quảng cáo, quản lý và thiết lập ngân sách chạy quảng cáo …một cách tự do và đáp ứng đúng yêu cầu của mình. 

Mặc dù ra đời sau mạng xã hội Facebook Ads hay Google Ads nhiều năm nhưng với số người dùng lên đến gần 110 triệu người dùng thì Zalo Ads hứa hẹn sẽ làm nên nhiều kết quả bất ngờ.

Hình thức chạy quảng cáo zalo được đánh giá vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Mặc dù hệ thống của Zalo vẫn chưa thể đuổi kịp hai nền tảng kể trên nhưng theo thời gian hệ thống quảng cáo Zalo Ads đang dần hoàn thiện và mang lại hiệu quả rõ rệt từ chiến lược truyền thông đến xây dựng thương hiệu, bán hàng … cho các doanh nghiệp trên nền tảng Zalo.

Nhận thức được tiềm năng từ Zalo, các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang đánh giá đây chính là mảnh đất cực kỳ màu mỡ để phát triển trong tương lai. 

Khái niệm: Quảng cáo Zalo là gì?

Tại sao nên chọn quảng cáo Zalo?

Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề cách chạy quảng cáo zalo được nhiều người quan tâm đến vậy. Đặc biệt là những người đang kinh doanh. Hiện tại, Việt Nam đang có hơn 110 triệu người dùng Zalo) khiến cho Zalo hiển nhiên trở thành một kênh truyền thông marketing vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. 

Ngoài lượng người dùng khổng lồ thì cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên Zalo còn có nhiều lợi thế nhờ những đặc điểm nổi bật khác để thu hút khách hàng tiềm năng. Cụ thể như sau: 

 • Độ tuổi đa dạng. phong phú: Theo thống kê của Zalo, người dùng tại thị trường Việt Nam hiện nay nằm trong khoảng phổ biến nhất có độ tuổi từ 18 – 35. Đây là độ tuổi người dùng có tỷ lệ mua hàng cực kỳ cao và mức thu nhập ổn định. Vì thế, chạy quảng cáo zalo sẽ có tỷ lệ chuyển đổi lớn. 
 • Giới tính phù hợp: Theo thống kê về giới tính người dùng Zalo thì nam giới chiếm 62% còn nữ giới là 38%. Theo khảo sát của Q&me khẳng định 2 nhóm đối tượng người dùng  này có đến 70% người thường xuyên mua hàng trực tuyến. Thực tế, các sản phẩm bán trên ứng dụng mạng xã hội trên Zalo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ vẫn rất hạn chế. Thực tế, các đơn vị doanh nghiệp chưa khai thác hết được tiềm năng của mạng xã hội Zalo cũng như cách quảng cáo trên zalo ra sao cho hiệu quả. 
 • Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Thống kê mới nhất tại thị trường Việt Nam, hiện nay có khoảng 50% người tiêu dùng Zalo sử dụng điện thoại thông minh để mua sắm các sản phẩm. Điều đó cho thấy tiềm năng khổng lồ của thị trường mua sắm trực tuyến này. 
 • Tiết kiệm tối đa chi phí: Zalo là một thị trường hoàn toàn mới, đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp khi áp dụng cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên Zalo còn rất thấp so với mạng xã hội  Facebook,. Vì thế, bạn nên tận dụng ưu điểm này để chạy quảng cáo trên zalo càng sớm càng tốt. Điều này góp phần giảm thiểu chi phí tối đa cho doanh nghiệp trong việc làm truyền thông và marketing. 
 • Lượng khách hàng tiềm năng lớn: Zalo hiện đang có hơn 110 triệu người sử dụng, phân bố từ người lớn đến các bạn trẻ tuổi. Nhu cầu mua sắm trực tuyến càng khiến cho việc tìm hiểu về cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên zalo tăng lên ngày càng cao hơn. 
Tại sao nên chọn quảng cáo Zalo?
 • Tỷ lệ tiếp cận người dùng trên Zalo rất cao: Trong khi bài đăng quảng cáo trên Facebook tiếp cận rất thấp thì các bài đăng mới của cửa hàng bạn trên Zalo sẽ được thông báo liên tục tới người quan tâm cửa hàng. Tỷ lệ tiếp cận lên đến 100%. Do đó, khách hàng luôn có thể tiếp cận đến sản phẩm của bạn mỗi ngày và biến khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng thực tế. 
 • Tính kết nối qua chiến dịch cao: Khả năng kết nối với khách hàng cao bằng các chiến dịch Marketing trên Zalo khá cao. Cụ thể thông qua số điện thoại của khách hàng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng chăm sóc khách hàng và đưa các chương trình khuyến mãi, chạy “remarketing” dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với một số nguyên nhân trên mà vấn đề chạy quảng cáo zalo ngày càng phổ biến và được các doanh nghiệp quan tâm và áp dụng hiệu quả trên thực tế.

=>>> Xem thêm: Tiktok ads là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất 

Các hình thức chạy quảng cáo Zalo

Từng hình thức quảng cáo trên Zalo sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hướng đến nhiều mục đích quảng cáo khác nhau. Cụ thể, dưới đây là một số hình thức quảng cáo Zalo phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay bao gồm:

Các hình thức chạy quảng cáo Zalo phổ biến

Quảng cáo trên Zalo Official Account

Đây là hình thức hỗ trợ giới thiệu tài khoản Official Account của doanh nghiệp/cửa hàng đến toàn bộ người dùng Zalo trong hệ thống Zalo. Quảng cáo dạng này giúp hỗ trợ tăng lượt quan tâm cho tài khoản Official Account. Hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức chạy quảng cáo trên Zalo này.

Quảng cáo Website

Đây là hình thức quảng cáo có mục đích chính là hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu website của doanh nghiệp/cửa hàng đến người dùng Zalo. Quảng cáo trên zalo giúp việc tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website của nhà quảng cáo trên thị trường. 

Quảng cáo sản phẩm trên zalo

Đây là hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm có trong Cửa hàng đến người dùng Zalo. Quảng cáo này có nhiệm vụ hỗ trợ giới thiệu và bán sản phẩm trong Cửa hàng trong tài khoản Official Account (loại tài khoản Cửa hàng).

Quảng cáo sản phẩm trên zalo

Quảng cáo bài viết trên zalo

Đây là hình thức hỗ trợ ban quản trị tài khoản Official Account giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung. Các đơn vị kinh doanh thường sử dụng cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên zalo này để giới thiệu sản phẩm và tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình. 

Quảng cáo Video trên zalo đến khách hàng tiềm năng

Đây là hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người dùng Zalo hình thức trực quan và sinh động. Mục đích của việc chạy quảng cáo zalo này là nhằm giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành. Quảng cáo này có mục đích giúp việc tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website của nhà quảng cáo.

Quảng cáo Form (Zalo Form)

Đây chính là hình thức quảng cáo có tác dụng chính là tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng của nhà quảng cáo. Quảng cáo này cho phép khách hàng tiềm năng dễ dàng cung cấp thông tin liên hệ theo họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ. Hình thức quảng cáo dạng form chủ yếu chỉ áp dụng cho một số ngành hàng.

Quảng cáo Form (Zalo Form)

Quảng cáo Tin nhắn trên zalo

Đây là hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng qua tin nhắn hộp thoại trên Zalo. Qua đó, nhà quảng cáo có thể thu thập thông tin khách hàng, tư vấn trực tiếp 1:1, hoặc chốt đơn hàng trực tiếp ngay trên Zalo. Hình thức quảng cáo này có hạn chế làchỉ áp dụng cho một số ngành hàng nhất định mà thôi. 

Quảng cáo Tin đăng trên zalo

Đây là hình thức quảng cáo dành riêng cho ngành bất động sản hay xe cộ. Với hình thức quảng cáo sản phẩm, kết nối, trò chuyện và kết bạn trực tiếp với khách hàng thông qua Zalo cá nhân (không cần tạo OA). 

Chỉ cần các bạn hiểu về cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên zalo và sử dụng hình thức quảng cáo phù hợp thì có thể tăng hiệu quả và khả năng tiếp cận khách hàng hơn. 

Quảng cáo Tin đăng trên zalo

Chạy quảng cáo Zalo có đạt hiệu quả không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chạy quảng cáo trên zalo có hiệu quả không thì câu trả lời là rất hiệu quả. Đây là thị trường đầy tiềm năng và ẩn chứa tương lai rất ưu việt cho các đơn vị chạy quảng cáo tăng lợi nhuận và doanh thu.

Nguyên nhân như sau:

 • Tiếp cận tập khách hàng lớn so với các thị trường mạng xã hội khác như Facebook: Bởi người dùng zalo ở Việt Nam gấp đôi người dùng Facebook nên tỷ lệ tiếp cận và chốt đơn cao hơn nhiều. 
 • Hiệu quả tức thì và nhanh chóng: Gần như sau khi bạ tiến hành cách chạy, hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên zalo thì bạn có thể áp dụng ngay vào thực tế để kiểm tra kết quả. Chạy quảng cáo xong hệ thống sẽ trả lại cho bạn kết quả về tỷ lệ tiếp cận, số tin nhắn và phản hồi về quảng cáo đó ngay lập tức. 
 • Nhắm mục tiêu thông minh: So với các hình thức quảng cáo khác thì quảng cáo trên zalo nhắm mục tiêu thông minh hơn, nhắm đúng khách hàng tiềm năng nên tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.
 • Đơn giản tiện lợi hơn với mọi người dùng: Nếu như dùng facebook cần dùng nhiều kỹ năng hơn thì đối với zalo chỉ cần dùng số điện thoại bạn đã có thể sử dụng. Vì thế, khi áp dụng cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên zalo hiệu quả và đơn giản hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo được.
 • Nhờ có ưu điểm nổi bật trên đây là quảng cáo trên zalo được đánh giá cao và đảm bảo tiếp cận được nhiều người và cho ra kết quả như mong đợi so với các mạng xã hội khác.
Chạy quảng cáo Zalo có đạt hiệu quả không?

Hướng dẫn chạy Quảng Cáo Zalo Đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn chạy quảng cáo zalo đơn giản với cách làm nhanh và chi tiết. Mời các bạn cùng tham khảo và áp dụng vào thực tế nhé!

Hướng dẫn nhanh chạy quảng cáo trên zalo

Để tiến hành chạy quảng cáo zalo hay còn gọi là Zalo Ad thì bạn tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Zalo Ads 
 • Bước 2: Chọn Đăng nhập để tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo của bạn với số điện thoại và mật khẩu.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập, hệ thống yêu cầu bạn xác nhận thông tin 
 • Bước 4: Bạn chọn Khách hàng cá nhân hoặc chọn Tổ chức/doanh nghiệp. Điền thông tin theo mẫu.
 • Bước 5: Đọc thông tin hợp đồng và tick chọn vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên".
 • Bước 6: Chọn Xác nhận thông tin.
 • Bước 7: Bạn ấn chọn OK trong bảng thông báo cập nhập hợp đồng thành công.

Chỉ cần làm theo đúng cách hướng dẫn trên thì các bạn đã có cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo trên zalo hiệu quả và chất lượng. 

Hướng dẫn chạy Quảng Cáo Zalo Đơn giản

=>>> Xem thêm: Google workspace là gì? Thông tin chi tiết về Google Workspace 

Hướng dẫn chi tiết chạy quảng cáo trên zalo hiệu quả

Dưới đây là các bước chi tiết mà các bạn có thể tham khảo để tự tạo ra chiến dịch quảng cáo zalo:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Zalo Ads > Chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn. Trên máy tính bạn chọn Bắt đầu với Zalo Ads.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, hệ thống yêu cầu bạn xác nhận thông tin sau đó bạn chọn Khách hàng cá nhân hoặc chọn Tổ chức/doanh nghiệp. Chọn Khách hàng cá nhân nếu bạn là khách hàng cá nhân hoặc chọn Tổ chức/doanh nghiệp nếu bạn là Tổ chức/doanh nghiệp
 • Bước 3: Điền thông tin theo mẫu:

Nếu là nhà quảng cáo khách hàng cá nhân, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và bạn chọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

Nếu là nhà quảng cáo cá nhân, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo Ads từ đâu?

Nếu là nhà quảng cáo Tổ chức/doanh nghiệp, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, Tên đơn vị, email, người đại diện, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

Nếu là nhà quảng cáo Tổ chức/doanh nghiệp, bạn cần điền đầy đủ những thông tin gồm Họ tên, Tên đơn vị, email, người đại diện, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

 • Bước 4: Đọc thông tin hợp đồng và tick chọn vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên". Bạn đọc thông tin hợp đồng và tick chọn vào ô "Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên" trong mục Thông tin hợp đồng.
 • Bước 5: Bạn chọn Xác nhận thông tin.
 • Bước 6: Bạn chọn OK trong bảng thông báo cập nhập hợp đồng thành công. Bạn ấn chọn OK trong bảng thông báo cập nhập hợp đồng thành công.
Quảng cáo trên zalo hiệu quả và chất lượng

Như vậy, chỉ cần làm theo 6 bước trên đây thì các bạn đã có thể áp dụng để có cách chạy, hướng dẫn chạy quảng cáo hiệu quả. Website dịch vụ chạy quảng cáo bất động sản hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về hình thức chạy quảng cáo trên zalo và lý do vì sao các doanh nghiệp cần chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội đầy tiềm năng này.

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: Contact@meeyland.com
Bài viết liên quan