Quảng cáo Meey
09/01/2023

images

Google Keyword Planner là công cụ mà Seoer hay sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu từ khoá. Nếu biết cách sử dụng công cụ này đồng nghĩa với việc sẽ tối ưu được chi phí quảng cáo một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng Google Keyword Planner thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Meey Ads nhé!

Google Keyword Planner là gì? 

Dành cho những ai đang tìm hiểu Google Keyword Planner  là gì? Google Keyword Planner là một trong những công cụ SEO hỗ trợ nghiên cứu từ khoá  thường dùng để chạy quảng cáo Adwords của Google. Thông qua công cụ này, các Seoer có thể xác định được lượt tìm kiếm trung bình của các từ khóa cũng như mức độ cạnh tranh. Từ đó, chọn lọc những từ khóa tốt để tối ưu bài viết và xác định được mức phí để chạy quảng cáo.

Google Keyword Planner là công cụ Seo để hỗ trợ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Google Keyword Planner có lợi ích gì?

Có thể nói rằng, Google Keyword Planner mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng trong việc tối ưu bài viết. Dưới đây, hãy cùng Meey Ads điểm danh một số lợi ích nổi bật của công cụ này nhé:

Những lợi ích của Google Keyword Planner 

Lập kế hoạch quảng cáo

Sử dụng Keyword Planner, người dùng có thể biết được có bao nhiêu lượt tìm kiếm của từ khóa mà bạn đang tìm kiếm hàng tháng và bao nhiêu người đang quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh. Từ đó, dễ dàng nắm bắt được thị yếu người dùng và nhu cầu của thị trường để lựa chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Hỗ trợ tốt  trong quá trình xây dựng các chiến dịch quảng cáo

Sử dụng công cụ Keyword Planner, người dùng sẽ biết được số lần tìm kiếm từ khóa hàng tháng cũng như số người quan tâm đến sản phẩm của mình ra sao.

Ưu điểm nổi trội nhất của công cụ này đó chính là khả năng tối ưu từ khóa cho các quảng cáo có tính phí với những lợi thế như: chọn cách tiếp cận từ khóa cho chiến dịch quảng cáo, chọn một hoặc nhóm từ khóa thêm vào chiến dịch, dự đoán chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể hoặc có thể tải dữ liệu phân tích từ khóa.

Tạo thành từ khóa mới khi kết hợp các từ khóa lại với nhau  

Đây được xem là bước cải tiến mới của công cụ Google Keyword Planner, mang tới nhiều lợi ích cho người dùng. Từ một nhóm từ khóa riêng lẻ, bạn có thể sử dụng công cụ này để kết hợp với nhau tạo nên một danh sách từ khóa mới tối ưu hơn. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ được cung cấp thêm thông tin dự đoán về hiệu quả của nhóm từ khóa này. Đây là điều mà không phải công cụ nào có thể làm được.

Việc sử dụng công cụ Google Keyword Planner thành thạo, tối ưu sẽ mang đến nhiều lợi ích giúp cải thiện các hoạt động kinh doanh của bạn hiệu quả lên đáng kể, từ đó tối ưu được chi phí quảng cáo sản phẩm trên mạng tìm kiếm Google. Vậy làm thế nào để sử dụng công cụ này cách tốt nhất, cùng Meey Ads tìm hiểu tiếp dưới đây nhé.

=>>> Xem thêm: TikTok Ads Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Quảng Cáo TikTok 

Cách sử dụng Google Keyword Planner hiệu quả

Để sử dụng hiệu quả công cụ Google Keyword Planner, người dùng cần đảm bảo thực hiện theo 5  bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào công cụ Google Keyword Planner

Để thực hiện bước này, buộc người dùng cần phải chuẩn bị cho mình 1 tài khoản Google Ads để được đăng nhập vào Google Keyword Planner Tool. Sau đó người dùng  tiến hành đăng nhập vào tài khoản và nhấn vào mục “Tools and settings” nằm ở đầu trang.

Chọn Tools và setting  

Tiếp tục lựa chọn mục “Keyword Planner” trong mục Planning như hình ảnh hướng dẫn dưới đây:

 Chọn “Keyword Planner” trong mục Planning 

Sau khi vào mục “Keyword Planner” sẽ thấy 2 tính năng: “Discover New Keyword” và “Get research volume and forecast”.

Tính năng “Discover New Keywords” -  “Get search volume and forecasts

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa hoặc nhóm từ khóa tùy theo sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cần tìm kiếm

Thực hiện tìm kiếm từ khóa trên Keyword Planner

Bước 3: Sàng lọc kết quả tìm kiếm.

Sau khi ấn nút tìm kiếm từ khóa, ngay lập tức sẽ xuất hiện một danh sách các từ khóa theo mức độ liên quan, cụ thể như hình dưới đây:

Từ khóa xuất hiện sau khi tìm kiếm

Đến bước này, bạn có thể sử dụng tính năng Add Filter với các tính năng nhỏ dưới đây:

 • - Keyword text: Hiển thị từ khóa chứa 1 hoặc 1 nhóm từ khóa nhất định.
 • - Exclude Keywords in my account: Loại bỏ từ khóa đặt giá thầu trong AdWords.
 • - Exclude Adult Ideas: Tính năng loại bỏ những nội dung sáng tạo không tốt.
 • - Avg. Monthly Searches: Tính năng lọc những từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao, loại bỏ những từ khóa có ít lượt tìm kiếm. 
 • - Competition: Thể hiện mức độ cạnh tranh giữa các từ khóa

 Bước 4: Thực hiện phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa 

Sau khi lọc được kết quả thì bước tiếp theo cần thực hiện đó chính là phân tích từ khóa. Hãy chia nhỏ các thuật ngữ này. sau đó sẽ phân tích các cụm từ hiển thị trong phần “keyword ideals” của Keyword Planner.

Bước 5: Lựa chọn Keyword

Bước cuối cùng trong công cụ đó là chọn ra các từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất, quan tâm nhất để bạn có thể tối ưu hóa nội dung trên trang website của mình. Đây là một việc làm không hề đơn giản, bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố để chọn được một bộ từ khóa tốt nhất.
 

Lựa chọn từ khóa sau khi đã chọn lọc và phân tích

Một số lưu ý nhỏ để sử dụng Google Keyword Planner một cách hiệu quả 

Để biết được số lượng tìm kiếm từ khóa trên Google Keyword Planner, bạn có thể thực hiện theo các cách sau: 

 • Ước tính tần số hiển thị quảng cáo tối đa, người dùng chọn “Get research volume and forecast”, sau đó nhập từ khóa cần tìm dữ liệu.
 • Ngoài ra, để cùng lúc thêm 10 từ khóa tìm kiếm, người dùng chỉ cần tìm lúc các từ khóa, sau đó thêm các keyword này vào kế hoạch. 
 • Trên đây, Meey Ads đã chia sẻ tới bạn những điều cần biết về Google Keyword Planner. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã đem tới những thông tin hữu ích và giá trị dành cho những ai đang quan tâm tìm hiểu tới công cụ này.
 • Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thêm hoặc có nhu cầu muốn tăng tính thanh khoản của bất động sản và đột phá doanh thu thì hãy liên hệ ngay với website dich vu chay quang cao bat dong san để được nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi nhé!
 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
  Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  Website: https://meeyads.com/
  Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
  Email: [email protected]
Bài viết liên quan