Vũ Hoàng Minh
24/04/2023

images

Mã QR là gì? Việc quét mã QR trên iPhone cũng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với 3 cách sử dụng quét mã QR trên iPhone mà chúng tôi sẽ giới thiệu, bạn sẽ có thể quét mã QR một cách dễ dàng và nhanh chóng trên thiết bị của mình.

Mã QR là gì?

Mã QR là gì?

Mã QR (viết tắt của Quick Response Code) là một mã vạch hai chiều được phát triển bởi tập đoàn Denso Wave vào năm 1994. Mã QR được thiết kế để mã hóa thông tin và có thể được quét bởi các thiết bị di động hoặc máy tính bảng.

Chức năng của QR Code mang lại

Mã QR có khả năng mã hóa nhiều loại thông tin khác nhau như địa chỉ website, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ văn bản, v.v. Nó còn được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo, nơi mà nó được sử dụng để đưa thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng.

Cách sử dụng quét mã QR trên iPhone nhanh chóng nhất

Mã QR là gì Cách sử dụng quét mã QR trên iPhone

Cách sử dụng quét mã QR trên iPhone bằng trung tâm điều khiển

Một trong những cách đơn giản nhất để quét mã QR trên iPhone là sử dụng trung tâm điều khiển của thiết bị. Để làm điều này, bạn chỉ cần mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ đáy màn hình và chạm vào biểu tượng "Quét mã QR". Sau đó chỉ cần đưa camera của iPhone vào phía trước của mã QR và đợi cho đến khi thiết bị quét được mã QR.

Quét mã QR bằng camera của iPhone

Để quét mã QR bằng camera của iPhone, trước tiên bạn cần mở ứng dụng Camera trên iPhone. Sau đó, chỉ cần dùng camera của iPhone để quét mã QR bằng cách đưa camera vào phía trước của mã QR và đợi cho đến khi ứng dụng Camera tự động nhận diện. Nếu quét thành công, thông tin liên quan sẽ được hiển thị trên màn hình.

Sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone

Mã QR là gì Sử dụng phần mềm quét mã QR trên iPhone

Ngoài cách quét mã QR bằng camera của iPhone, bạn có thể tải và sử dụng các phần mềm quét mã QR khác như QR Reader hoặc i-nigma. Sau khi tải và cài đặt phần mềm, chỉ cần mở ứng dụng và dùng camera của iPhone để quét mã QR. Các phần mềm quét mã QR sẽ hiển thị thông tin liên quan đến mã QR đã quét.

Quét mã QR bằng camera trên Android

Mã QR là gì? Quét mã QR bằng camera trên Android

Để quét mã QR trên Android bằng camera, bạn cần mở ứng dụng Máy ảnh trên điện thoại của mình. Sau đó, hãy chọn biểu tượng QR Code ở góc trái phía trên của màn hình để mở chế độ quét mã QR. Nếu điện thoại của bạn không có chế độ quét mã QR, bạn có thể tải xuống một ứng dụng quét mã QR trên Google Play Store. Một số ứng dụng quét mã QR được đánh giá cao trên Android là Google Lens, QR & Barcode Scanner, hay Barcode Scanner. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý để tránh tải xuống các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc có quảng cáo quá nhiều.

Lời kết

Với các cách sử dụng quét mã QR trên iPhone trên, bạn có thể dễ dàng truy cập thông tin chỉ bằng một cú quét mã QR. Việc quét mã QR cũng được sử dụng phổ biến trong các hoạt động kinh doanh như quảng cáo sản phẩm, tạo mã vạch sản phẩm, quản lý hàng tồn kho. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Mã QR là gì? và cách sử dụng trên iPhone.

Bài viết liên quan