Meey Ads
21/11/2022

images

Tiktok Ads là gì? Quảng cáo Tiktok Ads, hay còn được gọi là Tiktok Ads, là việc sử dụng các hình thức marketing trên nền tảng Tiktok với mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu hay…

Tiktok là một nền tảng xã hội để chia sẻ những đoạn video ngắn phổ biến. Tuy đây được các chuyên gia đánh giá là một mạng xã hội tuyệt vời dành cho việc quảng cáo nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết đến Tiktok, chưa biết Tiktok Ads là gì. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo Tiktok Ads là gì?

Quảng cáo Tiktok Ads, hay còn được gọi là Tiktok Ads, là việc sử dụng các hình thức marketing trên nền tảng Tiktok với mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu hay thậm chí là giới thiệu, thu hút người tiêu dùng, giới thiệu sản phẩm để bán hàng. 

Với tính năng nổi trội là chia sẻ những video ngắn, đi kèm những đoạn nhạc ngắn được phối cực bắt tai, hiệu ứng độc đáo, các video trên nền tảng này sẽ truyền đạt cực nhanh đến người xem những tính năng đặc biệt của sản phẩm, giúp lôi kéo sự chú ý của người xem đến sản phẩm quảng cáo.

Tiktok Ads là gì?

Sau khi thu hút được mọi người, quảng cáo trên Tiktok Ads sẽ chuyển hướng những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn từ Tiktok đến các trang web của cửa hàng, website theo yêu cầu của bạn như Shopee, Lazada, Tiki, Facebook, Instagram…

Tính đến thời điểm hiện nay, Tiktok sở hữu một lượng người dùng khủng, lên đến khoảng 1 tỷ người dùng (tính đến tháng 11/2021). Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa biết cách khai thác nền tảng này bởi nhiều người vẫn nghĩ Tiktok chỉ là một nền tảng giải trí, không có nhiều đối tượng mục tiêu và khả năng chuyển đổi. Chính bởi lý do này, Tiktok thực sự là một nơi tiềm năng cho các doanh nghiệp bởi độ cạnh tranh là rất thấp và tiếp cận được với cực nhiều người, mang đến độ hiệu quả cao. Vì vậy, hiểu rõ Tiktok Ads là gì sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm.

Tuy vậy, không phải ngành nào cũng phù hợp với quảng cáo Tiktok Ads. Bạn nên tìm hiểu kênh quảng cáo phù hợp với ngành hàng của mình nhất bằng những cách như phân tích hành vi khách hàng mục tiêu, nhu cầu sở thích của họ và cân nhắc đầu tư ngân sách cho kênh quảng cáo một cách hợp lý.

Các dạng tài khoản quảng cáo Tiktok Ads

Vậy Tiktok Ads hỗ trợ những dạng tài khoản quảng cáo nào, các dạng tài khoản phù hợp với những ai, cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Self – Serve (cá nhân)

Định Nghĩa

Đây là loại quảng cáo dành cho người dùng cá nhân. Với tài khoản này, các doanh nghiệp sẽ phải tự mình nạp tiền, chạy quảng cáo và nếu gặp phải các vấn đề, sự cố liên quan đến kĩ thuật, bạn sẽ phải tự liên hệ với đội ngũ support để nhận được hỗ trợ. 

Ưu điểm

Đương nhiên, mỗi dạng tài khoản lại có những ưu điểm khác nhau.

Có thể chủ động triển khai quảng cáo: Doanh nghiệp có thể chủ động trong việc lựa chọn ngân sách và hình thức quảng cáo phù hợp.

Chủ động trong việc quản lý: Thực hiện tối ưu quảng cáo, bạn có thể chủ động ngừng hay tiếp tục quảng cáo bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn.

Nhược điểm

Do bạn cần tự liên hệ khi cần tư vấn nên không được hỗ trợ nhanh chóng trong lúc triển khai quảng cáo.

Đối với chiến dịch quảng cáo ngân sách lớn yêu cầu cao về mặt kỹ năng và kinh nghiệm tối ưu, doanh nghiệp tự chạy thường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể không đạt được hiệu quả cao.

Tài khoản Agency

Loại tài khoản Self-Serve chưa được hỗ trợ nhiều cho các doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến loại tài khoản thứ hai dưới đây.

Định Nghĩa

Loại tài khoản này được tạo bởi Agency Tiktok, thường là công ty được Tiktok ủy quyền hoặc là đối tác của Tiktok. Đối với loại tài khoản này, khi chạy quảng cáo Tiktok Ads, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ đầy đủ mọi chức năng, ưu đãi đồng thời được nhận sự trợ giúp trực tiếp từ Agency. Tất cả các khâu từ nạp tiền quảng cáo, set up chiến dịch, vận hành tối ưu, báo cáo thống kê đều sẽ được Agency chuyên nghiệp hỗ trợ.

Ưu điểm

Được Agency có chuyên môn cao hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tạo, chạy và sau khi quảng cáo kết thúc.

Nhược điểm

Bị hạn chế một số quyền, không được thoải mái trong triển khai và vận hành quảng cáo. Ví dụ: Lúc nạp tiền doanh nghiệp cũng cần thông qua Agency Tiktok, không được tạm ngưng quảng cáo bất cứ khi nào muốn.

Nếu doanh nghiệp bạn chỉ mới bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok Ads, bạn nên ưu tiên chọn Agency để quảng cáo để rút ngắn thời gian đạt hiệu quả cũng như nhận được nhiều hỗ trợ với chi phí tối ưu.

>> Xem thêm: Google workspace là gì? Thông tin chi tiết về Google Workspace

Những thứ cần chuẩn bị để chạy quảng cáo Tiktok Ads

Trước khi chạy quảng cáo Tiktok Ads, doanh nghiệp nên chuẩn bị trước một vài bước sau đây.

Tạo tài khoản quảng cáo Tiktok Ads

Để đăng ký thành công tài khoản quảng cáo Tiktok Ads tại Việt Nam, doanh nghiệp cần thực hiện theo 2 bước chính sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Tiktok thông qua đối tác Agency của Tiktok tại Việt Nam
 • Bước 2: Tiktok sẽ kiểm duyệt và phản hồi thông tin đăng ký cho bạn.

Sau khi được kiểm duyệt, doanh nghiệp sẽ được Agency hỗ trợ chạy quảng cáo Tiktok Ads.

Đăng ký thẻ thanh toán Quốc Tế

Tính đến thời điểm hiện nay, phương thức thanh toán tiền quảng cáo duy nhất của Tiktok là thông qua thẻ thanh toán quốc tế. Hãy chuẩn bị thẻ Visa/ Mastercard hoặc thẻ JCB (thẻ Debit và Credit đều được chấp nhận).

Nạp tiền vào tài khoản

Thông thường, số tiền bạn nạp vào tài khoản quảng cáo sẽ không được cập nhật ngay lập tức mà sẽ mất từ 3 - 5 ngày. Vì vậy, doanh nghiệp nên nạp tiền vào tài khoản Tiktok Ads trước khi khởi động chiến dịch, tránh việc không sử dụng được tiền gây ảnh hưởng đến thời gian chạy chiến dịch.

Tạo Landing Page

Đây là một bước khá quan trọng mà không phải doanh nghiệp nào cũng nhớ. Landing Page giống như “bộ mặt thương hiệu” của bạn vậy. Sau khi bị thu hút, trang đích sẽ góp phần quan trọng vào quyết định mua hàng của họ: họ sẽ có nhiều khả năng quyết định mua nếu thông tin đáng tin cậy. Vì thế, bạn cần có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như email, số điện thoại, địa chỉ,... để tăng độ uy tín. 

Lựa chọn video quảng cáo phù hợp

Khi mới bắt đầu, các chủ shop, chủ doanh nghiệp thường cân nhắc một mức ngân sách quảng cáo vừa phải. Vào thời điểm này thì dạng quảng cáo Tiktok In-Feed là phù hợp nhất.

Có sản phẩm, dịch vụ trong video giới thiệu là yêu cầu tối thiểu để doanh nghiệp có thể bắt đầu chạy quảng cáo trên Tiktok. Khi người dùng nhìn thấy quảng cáo, họ có thể bấm vào nút Call To Action để di đến trang đích (Landing Page) của doanh nghiệp.

Cách chạy quảng cáo Tiktok Ads hiệu quả

Quảng cáo thu hút, content hay là một chuyện, nhưng để từ đó, chúng ta cho ra doanh số lại là một vấn đề khác. Để chạy Tiktok Ads hiệu quả, doanh nghiệp có thể làm theo những bước chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Bước 1: Thiết lập mục tiêu của chiến dịch

Muốn một chiến dịch thành công, bạn phải đặt ra mục tiêu để vẽ ra một hướng đi chính xác và bám theo đó trong toàn chiến dịch. Khi bắt đầu, bạn hãy đăng nhập vào Tiktok Ads Manager và nhấp nút Campaign (Tạo chiến dịch). Tại đây, Tiktok chia sẵn bảy mục quảng cáo tương ứng với 4 loại:

Tăng độ nhận diện

 • Phạm vi: Quảng cáo được chạy để có thể tiếp cận tối đa người dùng.

Khách hàng nhớ đến thương hiệu (Consideration)

 • Lưu lượng truy cập: Hướng lưu lượng truy cập đến một URL (link) cụ thể.
 • Lượt cài đặt ứng dụng: Thúc đẩy lưu lượng truy cập tải xuống ứng dụng của doanh nghiệp.
 • Lượt xem Video: Tối đa hóa số lượt bật video quảng cáo.

Tạo khách hàng tiềm năng (Leads)

Sử dụng các biểu mẫu có sẵn để thu thập khách hàng tiềm năng.

Tạo chuyển đổi

Chuyển đổi: Thúc đẩy các hành động cụ thể trên trang web của doanh nghiệp, chẳng hạn như mua hàng hoặc đăng ký sử dụng thử,….

Bán hàng theo danh mục: Quảng cáo dựa trên danh mục sản phẩm (chỉ có sẵn cho những người có tài khoản quảng cáo ở các khu vực được hỗ trợ).

Thiết lập mục tiêu của chiến dịch

Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch và lên ngân sách quảng cáo Tiktok Ads

Doanh nghiệp nên đặt tên cho chiến dịch để người dùng có một thứ gì đó gợi nhớ họ.

Đặt tên cho chiến dịch và lên ngân sách quảng cáo Tiktok Ads

Nếu doanh nghiệp có đủ ngân sách để chi cho toàn bộ chiến dịch, doanh nghiệp có thể chọn ô “No Limit – Không giới hạn” cho ngân sách chiến dịch của mình. Ngoài ra còn có gói “Daily – tính theo ngày” hoặc “Lifetime – giới hạn tổng ngân sách theo một con số nhất định”. Tùy theo từng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn gói ngân sách phù hợp nhất với nguồn lực hiện có.

Bước 3: Đặt tên cho từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí

Mỗi chiến dịch có thể có từ 1-999 nhóm quảng cáo. Mỗi tên nhóm quảng cáo có thể có tối đa 512 ký tự. Với mỗi nhóm quảng cáo, doanh nghiệp có thể target đối tượng, vị trí quảng cáo, lên lịch chạy & đặt ngân sách cụ thể. Ví dụ: Doanh nghiệp có thể tạo 2 nhóm quảng cáo, 1 nhóm nhắm đến đối tượng ở TP HCM, 1 nhóm nhắm đến đối tượng ở Hà Nội để test xem nhóm nào hiệu quả hơn, từ đó lựa chọn triển khai mạnh những phương thức marketing khác.

 Đặt tên cho từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể chọn các vị trí khác nhau cho mỗi nhóm quảng cáo. Nhưng hãy lưu ý, không phải tất cả các loại quảng cáo đều có thể được đặt một cách tự do:

Vị trí ở trang chính Tiktok: Quảng cáo In-feed được đặt ở mục “For You – Dành cho bạn”.

Vị trí ứng dụng News Feed: Quảng cáo trong các ứng dụng khác của Tiktok — BuzzVideo, TopBuzz, NewsRepublic và Babe.

Vị trí Pangle: Mạng lưới người dùng của Tiktok.

Vị trí Automatic (tự động): Cho phép Tiktok tự động tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Tương tự các quảng cáo trên mạng xã hội khác, Tiktok cho phép doanh nghiệp lựa chọn đối tượng mục tiêu dựa trên:

 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Vị trí
 • Ngôn ngữ
 • Sở thích
 • Hành vi tiêu dùng
 • Nhu cầu
Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Bước 5: Đặt ngân sách và set lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo Tiktok Ads

Khác với bước đặt ngân sách cho toàn bộ chiến dịch ở trên, tại bước này, doanh nghiệp cần đặt ngân sách và set lịch chạy cho từng nhóm quảng cáo.

Ngân sách (Budget)

Ở phần ngân sách, doanh nghiệp sẽ có 2 lựa chọn:

Ngân sách ngày (Daily): Nếu bạn điền vào 500.000 & chọn Daily, Tiktok sẽ tiêu hết 100k trong 1 ngày.

Ngân sách trọn đời (Lifetime): Nếu bạn điền 500.000 & chọn Lifetime, Tiktok sẽ phân bố 100k/ngày trong suốt thời gian quảng cáo. Tiktok sẽ dựa vào lịch chạy để yêu cầu số tiền tối thiểu.

Đặt ngân sách và set lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo Tiktok Ads

Lịch chạy (Schedule)

Tại đây, doanh nghiệp có thể chọn thời điểm bắt đầu chạy quảng cáo Tiktok và thời điểm ngưng quảng cáo.

Dayparting

Nếu bạn muốn chọn thời điểm cụ thể để hiển thị quảng cáo trong ngày, bạn sẽ cần sử dụng đến phần này.

All day: Tiktok sẽ mặc định All Day, nghĩa là quảng cáo sẽ được phân phối trên Tiktok cả ngày.

Specific Time: Nếu doanh nghiệp chọn Select Specific Time, quảng cáo sẽ được phân phối theo lịch biểu do doanh nghiệp tự set. Ví dụ: Bạn muốn quảng cáo chỉ hiển thị vào 8 -9h sáng và 19 – 23h đêm vào thứ 2 chẳng hạn.

Bước 6: Đặt giá thầu Bidding & Optimization

Nếu mới chạy quảng cáo Tiktok, doanh nghiệp nên để Delivery Type (loại phân phối) là Standard. Ở phần Bid Strategy, doanh nghiệp có thể điền số tiền mà bạn sẵn sàng chi cho mỗi lượt click vào quảng cáo. (Lưu ý: Nếu đặt quá thấp, Tiktok sẽ không chấp nhận.)

Đặt giá thầu Bidding & Optimization

Các doanh nghiệp nên dựa vào chính lợi nhuận của mình trên mỗi sản phẩm và ngân sách giới hạn ở chiến dịch quảng cáo để đưa ra quyết định. Sau khi hoàn tất, bấm Next để chuyển sang phần setup quảng cáo.

>> Có thể bạn quan tâm: Zalo Là Gì? Dùng Zalo Có Mất Phí Không? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Zalo

Bước 7: Tạo quảng cáo Tiktok Ads

Cuối cùng, tạo quảng cáo. Tiếp theo, doanh nghiệp cần chuẩn bị nội dung/ video/ ảnh ở phần quảng cáo Tiktok. Lưu ý, Tiktok là nền tảng video nên chỉ hỗ trợ quảng cáo video, tránh việc không tìm hiểu kỹ càng dẫn đến không hoàn thành được chiến dịch.

Thêm video doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo Tiktok Ads

Ở phần Choose Video, nhấp vào Add From Computer và tải video quảng cáo lên. Nếu bạn muốn dùng lại video đã chạy quảng cáo trên TikTok trước đây, hãy nhấp vào Add From Library. (Chú ý yêu cầu về định dạng video quảng cáo của TikTok.)

Cách tạo quảng cáo Tiktok Ads

Chọn ảnh bìa cho video Tiktok Ads

Ảnh bìa chính là thứ đập vào mắt người xem đầu tiên, nên nhiệm vụ của nó chính là thu hút sự chú ý từ người dùng. Doanh nghiệp có thể tải ảnh bìa tùy ý hoặc chọn một trong những ảnh từ video quảng cáo. Tùy thuộc thời lượng video, bạn sẽ được chọn tối đa 8 ảnh làm ảnh bìa quảng cáo Tiktok. 

Xem trước cách quảng cáo hiển thị thực tế trên Tiktok

Một bước khá cần thiết chính là kiểm tra lại quảng cáo bằng cách nhìn vào phần xem trước quảng cáo. Bằng cách này, bạn sẽ được soát lại một lần để xem mình có phải chỉnh sửa nội dung gì không. Bên cạnh đó, Tiktok cũng sẽ tự động điều chỉnh dựa vào điều kiện mạng và thiết bị của người dùng. 

Nhập văn bản quảng cáo

Văn bản quảng cáo sẽ hiển thị trên quảng cáo của doanh nghiệp. Độ dài tối đa sẽ là 12-100 ký tự. Một số lưu ý các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến là: không sticker, không emoji, không sử dụng dấu # và các dấu câu, dấu cách cũng đuọc tính là 1 kí tự.

Thêm Call to Action

Ở phần Call To Action, hãy chọn một lời kêu gọi hành động phù hợp với quảng cáo của doanh nghiệp. Tiktok hiện chỉ hỗ trợ chọn trong danh sách có sẵn.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn bấm submit và sau đó đợi Tiktok phê duyệt quảng cáo. Như vậy, doanh nghiệp đã setup xong chiến dịch quảng cáo đầu tiên trên Tiktok.

Submit quảng cáo để đợi Tiktok duyệt 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về Tiktok Ads và hướng dẫn tạo quảng cáo một cách dễ hiểu nhất. Website dich vu chay quang cao bat dong san hy vọng bạn đã giải đáp được câu hỏi Tiktok Ads là gì và có những hướng đi hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Hãy chia sẻ nếu thấy thú vị nhé!

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: [email protected]
Bài viết liên quan