Quảng cáo Meey
09/01/2023

images

Tiktok không còn quá xa lạ với mọi người, không chỉ mang tới những phút thư giãn, đây còn nền tảng phù hợp để quảng cáo. Vậy TikTok Ads là gì? Cách chạy quảng cáo trên như thế nào là hiệu quả ? Hãy cùng Meey Ads tìm hiểu những điều cần biết về vấn đề thú vị này nhé.

TikTok Ads là gì?

Nếu nền tảng facebook với Face Ads, Google có Google Ads thì Tik Tok cũng có Tiktok Ads. Vậy TikTok Ads là gì? TikTok Ads là quảng cáo trên nền tảng TikTok, là hình thức sử dụng mạng xã hội TikTok để lên các chiến dịch marketing, quảng cáo với mục đích mở rộng thương hiệu, mang sản phẩm của bạn tới gần với mọi người hơn. Từ đó tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, mang tới doanh thu cho công ty.

Tiktok Ads giúp quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả

Các hình thức chạy quảng cáo TikTok

Các hình thức quảng cáo TikTok hiện nay đang là xu hướng của toàn cầu, trong đó có 4 hình thức quảng cáo TikTok đang được áp dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Cụ thể như sau:

Các hình thức chạy quảng cáo TikTok phổ biến

Brand Takeover

Đây là hình thức quảng cáo TikTok  yêu cầu doanh nghiệp muốn chạy chiến dịch quảng cáo cần  phải có nguồn  ngân sách lớn.

Với hình thức chạy này, Tiktok không cho phép bạn được setup trực tiếp từ tài khoản quảng cáo cá nhân mà phải liên hệ hợp tác với Acency đối tác khác. Brand Takeover được phân làm 2 dạng: 

- First-view Takeover: Đây là dạng quảng cáo xuất hiện ngay khi mở app Tik tok, tuy nhiên chúng đòi hỏi chi phí quảng cáo rất lớn.

- Regular Takeover: Là hình thức quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong 80 video đầu. Với hình thức này thì ngân sách quảng cáo sẽ thấp hơn so với First-view Takeover.

In-feed ads

Trái ngược với Brand Takeover, In-feed ads thích hợp cho các cá nhân hay đơn vị có ngân sách chạy quảng cáo hạn chế. Chúng là hình thức quảng cáo tiết kiệm nhất với 2 dạng sau:

- One Day Max là hình thức quảng cáo xuất hiện trong 1 ngày, thường dùng cho doanh nghiệp chạy quảng cáo trên nền tảng TikTok với ngân sách nhỏ hoặc dùng để chạy thử nghiệm.

- Brand Premium là hình thức quảng cáo hiển thị thường xuyên, tuy nhiên để chạy tiktok ads theo hình thức này thì ngân sách chạy sẽ lớn hơn One Day Max.

Hashtag Challenges

Hashtag Challenge là hình thức quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm/dịch vụ của một công ty hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, xét về hiệu quả chuyển đổi trực tiếp thì hình thức quảng cáo này không mang lại hiệu quả cao. 

Các đơn vị có thể hợp tác với Influencers để giúp tăng khả năng viral cho video trên tik tok . Tuy nhiên, với cách này đòi hỏi cần ngân sách cao và  dễ phát sinh chi phí.

=>>> Xem thêm: Google Adsense Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Google Adsense 

Chạy quảng cáo trên TikTok Ads có hiệu quả không?

Chạy quảng cáo trên TikTok Ads hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để đánh giá được hiệu quả của việc chạy quảng cáo trên TikTok Ads cần phải dựa vào các yếu tố dưới đây:  

Về yếu tố kỹ thuật

- Nội dung quảng cáo của bạn có thực sự thu hút? 

- Target khách hàng mục tiêu của bạn đã chính xác?

- Ngân sách chạy quảng cáo có ổn định hay không, chiến lược chạy có tốt không?

 - Kỹ thuật và kinh nghiệm chạy như thế nào? Quá trình tối ưu ra sao?

….Và còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới hiệu quả của Tiktok. Khi bạn đảm bảo thực hiện tốt những điều trên thì chắc chắn chiến dịch chạy quảng cáo của bạn sẽ tốt, mang lại hiệu quả cao.

 Yếu tố về nhu cầu và đối tượng khách hàng

Vì đối tượng tham gia TikTok đa phần là giới trẻ, vì vậy sẽ dẫn tới 2 trường hợp sau:

- Sản phẩm hướng tới đối tượng giới trẻ thì việc đầu tư vào TikTok Ads sẽ hiệu quả.

- Sản phẩm không dành cho giới trẻ: Khả năng hiệu quả quảng cáo trên Tik Tok sẽ không được đảm bảo.

Đánh giá hiệu quả so với các kênh quảng cáo khác

So với Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads,...hiện nay chạy quảng cáo trên những nền tảng này đang bị bão hòa. Tuy nhiên, lượng người tham gia chạy thì ngày càng tăng, dẫn đến chi phí quảng cáo tăng, lượng khách hàng giảm, không mang lại hiệu quả cao.

Với TikTok Ads, đây là một nền tảng hoàn toàn mới, vì vậy chưa có quá nhiều người tham giá, vì vậy đây được xem là tiềm năng sáng giá mà bạn nên khai thác. Vì thế, hiện nay TikTok Ads đang ngày càng được ưa chuộng.

Cần chuẩn bị những gì khi chạy quảng cáo TikTok

Ba thứ cần chuẩn bị để chạy quảng cáo TikTok Ads bao gồm:

- Địa chỉ email : Bạn cần có 1 email để đăng ký tài khoản quảng cáo trên tik tok, có thể dùng mail cá nhân hoặc mail công ty đều được.

- Landing Page: Đây là trang truy cập mà khách hàng sẽ đến ngay sau khi họ bấm vào quảng cáo Tiktok của bạn.

- Video quảng cáo: Để quảng cáo sản phẩm của mình bạn cần phải chuẩn bị một video với nội dung và hình ảnh thật hấp dẫn thu hút khách hàng. Một video được đầu tư chỉnh chu chắc chắn sẽ kích thích khách hàng hành động và bấm vào quảng cáo.

- Thẻ Debit Visa/Mastercard: Để chạy được quảng cáo, bạn cần có thẻ  Visa/Mastercard để thanh toán cho quảng cáo TikTok. 

Cần chuẩn bị những gì khi chạy quảng cáo TikTok

Một số lưu ý nhỏ trước khi chạy quảng cáo Tiktok:

Không dùng video có người nổi tiếng hoặc có bản quyền để chạy quảng cáo bởi vì nguy cơ rất cao quảng cáo đó sẽ không được duyệt. Thay vào đó, hãy sử dụng những video do chính bạn tạo ra nhé.

Những bước chạy quảng cáo TikTok Ads

Các bước cơ bản để chạy quảng cáo trên TikTok Ads:

Dưới đây mà các bước cơ bản để chạy quảng cáo trên TikTok Ads:

Bước 1: Lập mục tiêu chiến dịch

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào TikTok Ads Manager, sau đó nhấn vào nút Campaign (Tạo chiến dịch). Sau đó sẽ có các mục tiêu quảng cáo như:

 Bước 2: Đặt tên chiến dịch, lên ngân sách chạy

Đặt tên cho chiến dịch tối đa khoảng 512 ký tự. Nếu bạn có đủ ngân sách chạy cho toàn bộ chiến dịch thì chọn “No Limit – Không giới hạn”. Còn không, bạn có thể chon “Daily – tính theo ngày” hoặc “Lifetime – giới hạn ngân sách theo con số cụ thể”. Tùy theo ngân sách mà bạn có thể lựa chọn gói sao cho phù hợp..

Bước 3: Đặt tên từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí hiển thị

Một chiến dịch tạo 1 hoặc nhiều nhóm quảng cáo khác nhau. Mỗi nhóm cho phép target đối tượng, vị trí quảng cáo, ngân sách khác nhau. Mục đích của việc làm này là để test xem nhóm nào hiệu quả.

Tiếp theo là lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo, với các vị trí sau:

- Vị trí ở trang chính TikTok:  Lựa chọn hình thức Quảng cáo In-feed đặt ở mục “For You – Dành cho bạn”.

- Vị tr trong ứng dụng News Feed: Quảng cáo trong các ứng dụng khác của TikTok vó dụ như BuzzVideo, TopBuzz, NewsRepublic,...

- Vị trí Automatic cho phép TikTok tự động tối ưu phân phốii quảng cáo.

Bước 4: Target đối tượng 

 TikTok cho phép lựa chọn đối tượng khách hàng dựa trên: Giới tính, Độ tuổi, nơi ở, sở thích, hành vi tiêu dùng,... 

Bước 5: Đặt ngân sách và set lịch đăng nhóm quảng cáo

Như đã phân tích ở phía trên, việc đặt ngân sách tùy theo nhu cầu và tài chính của bạn. Từ đó sẽ lựa chọn cách thanh toán khác nhau.

Doanh nghiệp nên dựa vào lợi nhuận và giới hạn ngân sách để đưa ra quyết định, sau khi hoàn tất sẽ ấn Next để chuyển sang phần setup quảng cáo.

 Bước 6: Tạo chiến dịch quảng cáo TikTok Ads

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị nội dung để quảng cáo TikTok, các bước như sau:

+ Thêm video muốn chạy.

+ Trong phần Choose Video, nhấp vào Add From Computer và tải video lên. 

+ Chọn ảnh bìa cho video  

+ Nhập text  quảng cáo với độ dài tối đa sẽ là 12-100 ký tự.

+ Thêm hành động kêu gọi Call to Action

Cuối cùng, Bấm Submit sau khi hoàn tất và đợi TikTok phê duyệt quảng cáo. Như vậy, đã xong việc setup chiến dịch quảng cáo trên Tik Tok.

Bài viết trên, Meey Ads đã chia sẻ tới bạn hiểu hơn về TikTok Ads là gì, cách chạy TikTok Ads,...Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho các bạn đã và đang tìm hiểu về nền tảng này.

=>>> Xem thêm: Facebook Marketing Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Phần Mềm Facebook Marketing 

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thêm hoặc có nhu cầu muốn tăng tính thanh khoản của bất động sản và đột phá doanh thu thì hãy liên hệ ngay với website dịch vụ quảng cáo bất động sản để được nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi nhé!

Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Website: https://meeyads.com/
Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
Email: Contact@meeyland.com

Bài viết liên quan