Meey Ads
21/11/2022

images

Nếu bạn đang quan tâm tới quảng cáo hay mới bắt đầu bước vào thế giới marketing, chắc chắn bạn nên tìm hiểu về Google Adwords. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, quảng cáo là một phần không thể thiếu giúp doanh nghiệp cải thiện doanh thu cũng như tiếp cận tới gần hơn khách hàng của mình. Trong đó, Google Adwords là công cụ marketing mạnh mẽ nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết Google ads là gì? qua bài viết dưới đây!

Google Adwords là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về Google Adwords, bạn cần nắm chắc về định nghĩa Google Adwords là gì.  

Google Adwords là gì?

Google Adwords được định nghĩa theo cách đơn giản đó là dịch vụ thương mại do Google phát triển và cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu, mong muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của họ. 

Để có thể được sử dụng quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ cần trả phí cho Google để quảng cáo mà bạn mong muốn được hiển thị hoặc được người dùng click vào. Quảng cáo sẽ được hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên bảng xếp hàng tìm kiếm hoặc xuất hiện trên những trang web thuộc mạng hiển thị nhà Google.

Adwords là gì?

Adwords (Ads) là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa tiếng Việt là quảng cáo từ khóa. Vì vậy, quảng cáo Google Ads (tên cũ của Google Adwords) được biết tới là một dịch vụ thương mại cung cấp thứ hạng tìm kiếm, hay vị trí hiển thị ưu tiên tới các đối tượng khách hàng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của Google.

Adwords là gì?

Tìm hiểu về Google Adwords

Nắm được Google Adwords là gì thì cơ bản nguyên lý thực sự của Google Adwords cũng khá dễ hiểu. Đó là việc bạn sử dụng một số những từ khóa thông dụng thường được tìm kiếm trên Google nhằm xây dựng nội dung quảng cáo hiển thị trên các kết quả tìm kiếm theo từ khóa đó. 

Tất nhiên, khi bạn tìm kiếm được những từ khóa đó, đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ sử dụng chúng với mục đích đẩy hiện thị quảng cáo của họ tới nhiều người dùng hơn. Trong trường hợp các công ty cạnh tranh nhau cùng nhiều từ khóa, bạn sẽ phải tiến hành đấu giá (bid) với marketers khác để quảng cáo của doanh nghiệp bạn hiển thị tới nhiều người dùng hơn.

Tần suất hiển thị cũng sẽ tỷ lệ thuận với chi phí bạn cần bỏ ra. Nếu bạn trả phí càng cao, mỗi PPC (chi phí trên 1 lượt click) thì quảng cáo của bạn cũng sẽ có cơ hội hiển thị trong phần kết quả tìm kiếm của Google cao hơn. Tuy nhiên, khác với mô hình đấu giá thông thường, với Google ads (tên cũ là Google Adwords), người chi nhiều tiền nhất chưa chắc đã có hiển thị cao nhất do Google sử dụng công cụ tính điểm chất lượng quảng cáo.

Tìm hiểu về Google Adwords

Khác với SEO, Google Adwords sẽ cần trả phí để hiển thị website lên top đầu tìm kiếm của Google. Còn đối với SEO, bạn sẽ không cần tốn tiền nhưng vẫn có cơ hội được hiển thị trên top tìm kiếm. Tuy nhiên, việc ứng dụng quảng cáo Google Adwords sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với SEO rất nhiều.

Đối với Google Adwords, bạn chỉ cần thiết lập quảng cáo và trả phí trong vòng 5 phút, sau đó website của bạn sẽ ngay lập tức được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google ở nhóm quảng cáo. Còn với SEO, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, hay thậm chí nhiều thời gian hơn nếu khả năng SEO của bạn chưa vững, thì khi đó website của bạn mới có thể được hiển thị trên các top đầu của Google.

Với SEO, bạn sẽ phải bỏ ra công sức nhiều hơn để viết nội dung cho website, xây dựng backlinks, tối ưu rất nhiều công đoạn để website có thể đứng ở top đầu trong kết quả tìm kiếm của Google. Còn nếu bạn là người muốn nhanh gọn lẹ, không muốn đầu tư quá nhiều vào SEO, bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo Google Adwords là xong.

=>>> Xem thêm: UID là gì? Cách lấy UID facebook và sử dụng sao cho hiệu quả 

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Mỗi khi có nhu cầu muốn mua sản phẩm, dịch vụ gì, khách hàng thường có xu hướng tìm hiểu thông tin trước, sau đó cân nhắc rồi đưa ra quyết định mua hàng. Đa phần, người dùng sẽ lựa chọn Google để tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân. Chính vì thói quen và hành vi sử dụng Google ngày càng thông dụng, đo đó hình thức quảng cáo Google Adwords cũng trở nên vô cùng hiệu quả.

Quảng cáo Google Adwords là gì?

Vậy, quảng cáo Google Adwords là gì? Chạy quảng cáo Google Adwords là một trong những hình thức quảng cáo khá đắt tiền. Khi bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, Google Adwords là công cụ có thể hỗ trợ tối ưu cho bạn.

Chạy quảng cáo Google Adwords có rất nhiều hình thức khác nhau như chạy quảng cáo Google Adwords mạng tìm kiếm, chạy quảng cáo Google Adwords mạng hiển thị, quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị, video, mua sắm,... Tùy vào mục đích của bạn, Google Adwords sẽ đưa tới cho bạn sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu tiếp cận khách hàng mà bạn mong muốn.

Về phương thức hoạt động của quảng cáo Google Adwords, để có thể sử dụng và chạy quảng cáo, bạn cần có cho mình tài khoản Gmail. Quảng cáo Google Adwords được bắt đầu với các chiến dịch qua tài khoản được lập này. Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn sẽ dựa trên những mục tiêu quảng cáo của bạn là gì, bạn muốn hiển thị quảng cáo theo hình thức nào, xuất hiện ở đâu, trong thời gian bao lâu,…

=>>> Xem thêm: Chi Tiết Cách Kết Bạn Zalo Không Giới Hạn Đơn Giản 

Khi chạy quảng cáo Google Adwords, chắc chắn bạn cần phải quan tâm đến phương thức tính chi phí của Google Adwords là gì. Dưới đây là 3 chỉ số mà bạn nên đặc biệt lưu ý khi chạy quảng cáo Google Adwords:

  • CPC (Cost per Click): Chỉ số tính chi phí theo số lần click chuột vào các mẫu quảng cáo của Google Adwords. Google sẽ thu một khoản phí nhấn định cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của người dùng.
  • CPM (Cost per Miles): Được tính theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị, người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả 1 khoản chi phí cho 1000 lượt hiển thị trên Google.
  • CPA (Cost per Action): Tính phí chuyển đổi hoặc người dùng có hành động cụ thể trên website của bạn khi họ nhấp chuột vào quảng cáo như mua hàng, tải ứng dụng, điền form đăng ký,… Phí quảng cáo sẽ được tính cho việc chuyển đổi thỏa mãn yêu cầu của người thực hiện chiến dịch quảng cáo.

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ những thông tin cơ bản xoay quanh quảng cáo Google Adwords là gì. Website dịch vụ quảng cáo bất động sản hy vọng bài viết hữu ích tới bạn và chúc bạn sẽ có những chiến dịch quảng cáo trên Google Adwords thuận lợi và đem lại doanh thu cao cho tổ chức cá nhân và doanh nghiệp.

  • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeyads.com/
  • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
  • Email: [email protected]
Bài viết liên quan