Meey Ads
21/11/2022

images

UID là gì? UID là viết tắt của cụm từ “user ID”, là một đoạn dãy số được Facebook sử dụng để định danh các tài khoản khác nhau trên…

Nếu bạn muốn trở thành một marketer chuyên nghiệp hoặc quảng cáo thành công trên facebook thì bạn không thể không biết đến thuật ngữ UID. Đây là một cụm từ được sử dụng một cách phổ biến, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vậy UID là gì? Sử dụng UID Facebook như thế nào cho hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Uid facebook là gì?

UID là viết tắt của cụm từ “user ID”, là một đoạn dãy số được Facebook sử dụng để định danh các tài khoản khác nhau trên Facebook. Bạn có thể hình dung, ở ngoài đời thật, chúng ta có số căn cước công dân để xác định danh tính thì UID cũng chính như vậy. 

Uid facebook là gì?

 

Thực tế, không chỉ mỗi tài khoản của người dùng mới có UID mà mỗi một hình ảnh, bài viết, sự kiện, fanpage hay group nào đó ở trên Facebook đều có một UID riêng biệt, duy nhất.

Vai Trò của Uid facebook

Vậy ngoài việc để phân biệt các tài khoản khác nhau, tác dụng của UID là gì

UID hỗ trợ lấy thông tin khách hàng

Với mỗi UID, bạn có thể dễ dàng tìm được email hoặc số điện thoại của chủ tài khoản đó. Lý do là môi tài khoản Facebook đều bắt buộc phải đăng ký dưới email hoặc số điện thoại. Chỉ qua vài thao tác thủ công hoặc công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể chuyển UID sang thông tin số điện thoại hoặc email.

Vai Trò của Uid facebook là gì?

Sau khi kiếm được email và số điện thoại, bạn có thể dựa vào đó để chạy quảng cáo hiệu quả. Thực tế cho thấy, việc quảng cáo chạy bằng UID Facebook hiệu quả hơn nhiều so với chạy bằng Audience Insights thông thường. Tuy nhiên, hình thức này hiện nay đã bị hạn chế do người dùng cáo buộc Facebook đánh cắp thông tin. Bạn vẫn hoàn toàn có thể trích xuất email, số điện thoại từ UID Facebook để quảng cáo dễ dàng hơn bằng hình thức telesales hoặc triển khai các dịch vụ email marketing.

=>>> Xem thêm: Chi Tiết Cách Kết Bạn Zalo Không Giới Hạn Đơn Giản 

UID nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Khi có trong tay UID của một người dùng, bạn sẽ truy cập được các thông tin về mối quan hệ, sở thích, hình ảnh, video họ đã đăng hoặc những bài post họ đã like, bình luận,... Không chỉ dừng lại ở đó, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn cả các từ khóa họ đã tìm kiếm trên Facebook. Từ đó, bạn sẽ xác định được nhu cầu của họ và đưa ra cách tiếp cận, quảng cáo đúng đắn với từng tập khách hàng.

Nếu có UID Facebook của một nhóm cộng đồng hoặc trang nào đó, bạn có thể sở hữu danh sách những người dùng tham gia, like và tương tác với bài viết. Điều này tưởng chừng không đơn giản nhưng lại rất quan trọng khi ban tìm kiếm khách hàng từ đối thủ. Đây là việc cực hữu ích mà bất cứ ai đang kinh doanh online đều nên tìm hiểu.

UID Đối với các Fanpage, Group, Event

Với UID có sẵn trong tay, bạn có thể dễ dàng xem full danh sách thành viên nhóm, người thích trang hay tham gia các sự kiện facebook mà bạn đang có UID Facebook.

UID kết bạn theo tệp khách hàng mục tiêu

Không chỉ tiếp cận với các fanpage, bạn hoàn toàn có thể khai thác trang cá nhân của mình để đẩy mạnh bán hàng. Bạn hãy xác định chân dung khách hàng rõ nét nhất bằng những câu hỏi như họ là ai? giới tính, tuổi, sở thích của họ để hiểu họ đang cần gì và lựa chọn sản phẩm bán cho hợp lý. Càng có nhiều bạn bè nằm trong nhóm khách hàng mục tiêu thì sản phẩm của bạn càng tiếp cận được với nhiều người.

Bằng việc kết bạn với những khách hàng tiềm năng, các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện liên tục trên trang facebook của họ và khiến họ phải tò mò bấm vào xem. Và tất nhiên, sau một thời gian nếu họ có nhu cầu mua hàng thì bạn sẽ có nhiều doanh thu.

UID hỗ trợ chạy quảng cáo

Trong tất cả các kế, kế giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được với khách hàng nhanh nhất chính là chạy quảng cáo. UID giúp bạn nghiên cứu  được hành vi, sở thích của khách hàng mục tiêu, do đó bạn hoàn toàn có thể nhắm đúng đối tượng để chạy quảng cáo.

Cách lấy UID facebook

Bạn gặp khó khăn trong việc lấy UID facebook bởi không có dữ liệu sẵn? Hướng dẫn đơn giản sau đây sẽ giúp cho bạn.

Cách lấy UID Fanpage Facebook

Bước 1: Mở bất kỳ Trang Facebook nào trong trình duyệt máy tính để bàn của bạn và nhấp chuột phải vào hình ảnh hồ sơ của trang.

Bước 2: Nhấp vào Sao chép liên kết “Sao chép Địa chỉ “từ menu chuột phải để sao chép liên kết ảnh vào khay nhớ tạm của bạn.

Bước 3: Mở Notepad ( trình chỉnh sửa văn bản trên máy tính của bạn hoặc bất cứ ứng dụng vào dán được văn bản) và dán URL của hình ảnh. Nó sẽ trông giống như thế này: 

https://www.facebook.com/115774173161739 

Như bạn có thể thấy, chuỗi số được in đậm chính là số ID của trang facebook bạn vừa lấy dữ liệu. Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn là quản trị viên page, bạn sẽ lấy được ID trang một cách đơn giản hơn ở ngay hàng gần cuối cùng trong mục Giới thiệu.

Cách lấy UID Fanpage Facebook

Cách lấy UID tài khoản facebook

Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của người cần lấy ID, UID.

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào ảnh bìa hoặc ảnh đại diện sẽ xuất hiện đường link và dãy số cuối cùng của đường link đó chính là ID, UID của người đó.

Cách lấy UID tài khoản facebook

Cách lấy UID của bài viết

Hãy chọn bài viết mà bạn muốn lấy ID và nhấn vào thời gian đăng của bài viết, ID bài viết chính là dãy số cuối cùng hiển thị trên thanh URL.

Cách lấy UID của bài viết

 

Dãy số sẽ hiện ra như sau:

Chi tiết cách lấy UID của bài viết

 

Các phần mềm hỗ trợ lấy UID 

Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể lấy UID một cách thủ công, từng tài khoản một. Nhưng để tối ưu thời gian cũng như tiết kiệm nhân lực, bạn có thể tham khảo các phần mềm hỗ trợ để giúp doanh nghiệp giảm tải việc này.

Phần mềm Simple UID

Simple UID là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động Marketing trên Facebook. Cụ thể các bạn có thể sử dụng Simple UID để quét UID Facebook thông qua các bài viết, tương tác, trang cá nhân, fanpage, group,.. từ đó thu thập dữ liệu người dùng là khách hàng của doanh nghiệp.

Các tính năng hữu ích của Simple UID bao gồm:

 • Quét tương tác bài viết của một trang cá nhân hoặc Fanpage
 • Quét tương tác một bài viết bất kỳ trên Facebook
 • Quét UID khách hàng trong danh sách bạn bè
 • Xóa thành viên khỏi group qua UID
 • Quét UID khách hàng từ các Group
 • Lọc tương tác từ phía người dùng

Phần mềm Ninja Graph Search

Được phát triển bởi Ninja Team, Ninja Graph Search là phần mềm quét UID thông tin người dùng tuyệt vời dành cho những ai làm marketing trên facebook. Bạn có thể sử dụng Ninja Graph Search để xây dựng tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp dựa theo nhu cầu, nhân khẩu học và thông tin người dùng.

Các tính năng của Ninja Graph Search có thể kể đến như:

 • Tính năng quét UID danh sách bạn bè
 • Quét UID nhóm, thành viên trong nhóm
 • Quét UID Fanpage, thành viên tương tác với Page
 • Quét UID người dùng tương tác với bài post bất kỳ

Ngoài ra phần mềm còn có tính năng tìm hiểu users của mình, tìm hiểu xem họ là ai, và họ thích những gì. Doanh nghiệp có thể sử dụng những thông tin này để xây dựng một tệp khách hàng tiềm năng dựa vào chính nhu cầu và thông tin của người dùng, họ chính là đối tượng mục tiêu mang lại nhiều tỷ lệ chuyển đổi nhất.

Phần mềm Alo UID

Đây là phần mềm hỗ trợ quét UID Facebook cực nhanh chóng ngay trên nền tảng website mới được ra mắt. Khác với các phần mềm khác mà bạn cần cài đặt cố định, việc sử dụng UID rất đơn giản. Bạn có thể truy cập từ bất kỳ máy tính, thiết bị điện tử nào, miễn là có kết nối internet.

Tuy nhiên, vì đơn giản nên Alo UID cũng chỉ có những tính năng cơ như: quét UID bạn bè, thành viên trong Page, thành viên tương tác bài viết. Đây là phần mềm phù hợp cho những người muốn tìm kiếm tệp khách hàng nhỏ. Trong thời gian gần đây phần mềm cũng bổ sung tính năng quét nâng cao theo nghề nghiệp, sở thích khách hàng Facebook.

Lưu ý khi sử dụng UID

Tuy nhiên, từ năm 2015, Facebook đã không còn hỗ trợ quảng cáo bằng UID nữa. Vậy nên nếu muốn sử dụng UID, bạn phải khai thác thủ công từ tệp UID mà bạn tự kiếm được theo hướng dẫn ở trên. Sau đó thì các bạn sẽ chạy quảng cáo với nhóm đối tượng này. Hướng dẫn tải lên tệp dữ liệu khách hàng dành cho quảng cáo cũng đã được hướng dẫn ở phần trên.. 

Nếu bạn xác định được những UID bạn khoanh vùng là nhóm đối tượng mục tiêu thì vẫn nên đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo nhé. Việc khai thác khách hàng bằng UID Facebook không quá phổ biến nên đây là cơ hội hoàn hảo để tiếp cận những khách hàng mới.

Vậy bài viết đã nói chi tiết về UID là gì, UID Facebook là gì, cùng cách chạy quảng cáo Facebook bằng UID hiệu quả. Website dịch vụ chạy quảng cáo bất động sản hy vọng những thông tin trên giúp doanh nghiệp của các bạn thành công kiếm được khách hàng. Đừng quên theo dõi thêm những cách marketing hiệu quả khác trên trang chúng tôi nhé.

 • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
 • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://meeyads.com/
 • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
 • Email: [email protected]
Bài viết liên quan