Meey Ads
21/11/2022

images

Zalo là một ứng dụng phổ biến, quen thuộc được nhiều người sử dụng. Vậy bạn đã biết Zalo là gì? Nguồn gốc của Zalo?Zalo có tính phí người dùng không?

Hiện nay, Zalo là một trang mạng xã hội không còn xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai dùng cũng biết được những thông tin liên quan đến trang mạng xã hội của người Việt này. Không ít người vẫn thắc mắc Zalo là gì? Dùng Zalo có mất phí không? Sau đây hãy cùng chúng tôi hiểu thêm về Zalo nhé!

Zalo là gì? Zalo có mất phí không

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về Zalo để giúp các bạn có thể giải đáp được thắc mắc Zalo là gì? Sử dụng Zalo có mất phí hay không nhé!

Tìm hiểu Zalo là gì?

Được giới thiệu và cho ra mắt vào năm 2012, Zalo ở thời điểm đó vẫn chưa được nhiều người chú ý và quan tâm. Tuy nhiên, sau thời gian phát triển, hiện nay, Zalo đang là công cụ hỗ trợ nhắn tin, trò chuyện phổ biến và được nhiều người Việt Nam sử dụng nhất.

Zalo là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí

Zalo - một ứng dụng đến từ VNG cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện cho nhau trên hai nền tảng phổ biến và sử dụng nhiều đó chính là điện thoại di động và máy bán. Vì vậy, có thể nói rằng Zalo chính là một phần mềm nhắn tin, trò chuyện nhanh trên mạng xã hội kiểu mới.

Zalo cho phép người sử dụng có thể trực tiếp nhắn tin và gọi điện hoàn toàn miễn phí cho bạn bè, người thân của mình chỉ cần có kết nối Internet. Người dùng sẽ không cần lo lắng về vấn đề cước phí mỗi khi nhắn tin, gọi điện giống như sử dụng điện thoại thông thường.

Sử dụng Zalo có mất phí hay không?

Điểm thu hút ngày một nhiều người sử dụng Zalo trước đây đó chính là việc cho phép nhắn tin và gọi điện không mất phí khi điện thoại, máy tính của bạn có kết nối với Internet.

Tuy nhiên, hiện nay, phía Zalo từ ngày 1/8/2022 đã chính thức triển khai 3 gói thuê bao có thu phí. Mặc dù Zalo vẫn có những phiên bản miễn phí, người dùng vẫn có thể nhắn tin và gọi điện như bình thường, tuy nhiên ở một số tính năng của phiên bản miễn phí sẽ bị hạn chế.

Cụ thể, hiện nay Zalo đang có 3 gói thuê báo tính phí gồm: Standard (2.800 đồng/ngày), Pro (5.500 đồng/ngày) và Elite (55.000 đồng/ngày). Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà sẽ lựa chọn phiên bản miễn phí hay tính phí của Zalo để phù hợp nhất.

Zalo là của nước nào?

Mặc dù sử dụng Zalo thường xuyên, nhiều người đã quá quen thuộc với Zalo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguồn gốc của Zalo là từ nước nào. Chắc chắn rất nhiều người khi biết được thông tin này sẽ đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Sự thật rằng Zalo là một ứng dụng đến từ VNG - một công ty công nghệ đến từ Việt Nam, với tiền thân là Vinagame. Chính vì vậy, Zalo là một ứng dụng của người Việt và tạo lập cho người Việt sử dụng.

Zalo chính là một sản phẩm của công ty VNG đến từ Việt Nam

Khi nhắc tới Zalo là người ta sẽ biết đến ngay đó là một ứng dụng đến từ Việt Nam. Tương tự như rất nhiều ứng dụng nhắn tin, trò chuyện phổ biến đại diện cho các quốc gia như Wechat, Line, Kakao Talk,…

Khác biệt giữa tin nhắn Zalo và SMS

Khi mới biết đến và mới sử dụng Zalo, nhiều người sẽ thắc mắc điểm khác biệt giữa SMS và Zalo là gì khi cả 2 đều sử dụng để nhắn tin? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm ra điểm khác biệt nổi bật giữa tin nhắn gửi bằng Zalo và tin nhắn SMS nhé!

Điểm khác biệt giữa tin nhắn SMS và tin nhắn Zalo

SMS được hiểu theo cách đơn giản là những tin nhắn được gửi và nhận theo phương thức truyền thống. Hiện nay, muốn gửi được tin nhắn SMS người gửi sẽ bị tính phí cho từng tin nhắn được gửi đi. Trong trường hợp người dùng đăng ký gói cước của nhà mạng có thể sẽ không tính phí trên số lượng tin nhắn gửi đi.

Trong khi đó, Zalo cho phép người dùng có thể gửi nhắn và nhận tin nhắn hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể thoải mái gửi tin nhắn tùy thích mà không cần lo lắng tới vấn đề mất phí.

Điểm khác biệt thứ hai của tin nhắn SMS và tin nhắn Zalo thể hiện ở việc: tin nhắn SMS sẽ hạn chế dạng tin nhắn gửi. Hiện nay, gửi tin nhắn bằng SMS thường chỉ cho phép ở dạng văn bản, hình ảnh và video. Tuy nhiên, dung lượng ảnh và video cũng sẽ bị giới hạn.

Trong khi đó, Zalo cho phép người dùng có thể gửi không chỉ tin nhắn, hình ảnh và video với dung lượng lớn mà còn có thể gửi được định vị vị trí của người gửi, tin nhắn thoại,… cùng rất nhiều tính năng hữu ích, nổi bật khác.

Lưu ý khi sử dụng Zalo

Một số lưu ý để trải nghiệm Zalo hiệu quả hơn

Để đảm bảo có những trải nghiệm tốt nhất và chất lượng nhất khi sử dụng Zalo, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Để có thể nhanh chóng sử dụng những tính năng mới, những tiện ích mới chơi Zalo hãy nhớ thường xuyên cập nhật ứng dụng trên CH Play và App Store.

Hạn chế nhắn tin với những người lạ hoặc cho phép người lạ tìm kiếm thông tin thông qua số điện thoại để hạn chế lừa đảo. Bạn có thể hạn chế người lạ tìm ra tài khoản của mình tại mục Cài Đặt, chọn Quyền riêng tư và tùy chỉnh trong mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn.

Thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản Zalo từ 3 – 6 tháng một lần để tránh trường hợp bị đánh cắp tài khoản. Mặc dù hiện nay chế độ bảo mật của Zalo là rất tốt, tuy nhiên hãy chủ động bảo vệ tài khoản của mình hơn nhé!

Chủ động đặt mã khóa (hay là mật khẩu) trên Zalo để đảm bảo bảo mật tuyệt đối tài khoản, đồng thời giúp hạn chế người khác truy cập vào Zalo của bạn.

Đồng bộ danh bạ của bạn với các tài khoản Zalo để có thể nhanh chóng nhắn tin, gọi điện cho người thân, bạn bè của mình một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Zalo hiện nay có tích hợp ví điện tử ZaloPay. Do đó, khi sử dụng ví Zalo Pay trên Zalo cũng cần lưu ý để bảo mật thông tin, tránh trường hợp lừa đảo, ăn cắp tiền trong ví ZaloPay.

Đăng xuất Zalo khỏi các thiết bị khác khi không sử dụng để đảm bảo bảo mật, tránh trường hợp người lạ truy cập vào tài khoản Zalo và đánh cắp thông tin của bạn.

Trên đây là những thông tin giới thiệu về phần mềm Zalo. Website dịch vụ chạy quảng cáo bất động sản mong rằng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn Zalo là gì? Nguồn gốc của Zalo từ nước nào. Bên cạnh đó là những chia sẻ giúp bạn sử dụng Zalo an toàn, hiệu quả hơn. Chúc các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm chất lượng nhất với ứng dụng Zalo này nhé!

  • Meey Ads - Nền tảng quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN #1 Việt Nam
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeyads.com/
  • Số điện thoại: 0967 835 918 - 0249 999 2999
  • Email: [email protected]
Bài viết liên quan